Thay đổi trong Lệ phí Visa Anh Quốc từ tháng 10/2023

Chính phủ Anh đã ra quyết định tăng lệ phí đối với một số loại Visa cụ thể. Cùng GSE đọc hết bài viết này để cập nhật những trường hợp thay đổi và mức lệ phí mới nhất.

Tang Le Phi Visa Uk 10 2023

Chính phủ Anh tăng lệ phí Visa từ ngày 04/10/2023

Trước đó vào tháng 7, Chính phủ đã thông báo chi phí của Work Visa và Visit Visa sẽ tăng 15%, đồng thời cũng sẽ tăng ít nhất 20% chi phí đối với Priority Visa, Study Visa và giấy chứng nhận tài trợ (Certificate of sponsorship).

Lý do đằng sau việc tăng phí nhập cư và quốc tịch là Chính phủ Anh ưu tiên chi trả cho các dịch vụ thiết yếu và đầu tư tăng lương trong các khu vực công. Quyết định chính thức được đưa ra tại Quốc hội ngày 15 tháng 9 năm 2023, và sẽ bắt đầu có hiệu lực bắt đầu từ ngày 4 tháng 10 năm 2023.

Các loại Visa được áp dụng thay đổi lệ phí

Những thay đổi về lệ phí trong quyết định của Chính phủ Anh bao gồm:

• Lệ phí Visit Visa từ 6 tháng, 2, 5 và 10 năm;
  • Đa số các khoản phí thông quan nhập cảnh và đơn xin ở lại hoặc rời Anh Quốc, bao gồm cả học tập và làm việc;
  • Lệ phí nhập cảnh không thời hạn và ở lại không thời hạn;
  • Giấy thông hành theo công ước và giấy thông hành của người không có quốc tịch;
  • Health and Care Visa;
  • Lệ phí liên quan đến giấy chứng nhận tài trợ và xác nhận chấp nhận nghiên cứu;
  • Phí trong và ngoài nước đối với dịch vụ ưu tiên đặc biệt và phí ngoài nước đối với dịch vụ ưu tiên;
  • Đơn đăng ký nhập quốc tịch Anh;
  • Phí dịch vụ User Pays Visa Application.

Lệ phí xin Visa mới

Các bạn học sinh, sinh viên với ước mơ du học Anh và các gia đình có ý định tới thăm người thân tại Anh cần lưu ý sự thay đổi quan trọng trong lệ phí như sau:

• Đối với Visit Visa ngắn hơn 6 tháng, lệ phí xin thị thực sẽ là £115, tăng thêm £15 so với lệ phí cũ.
  • Đối với xin thị thực du học từ bên ngoài Anh Quốc (Student Visa), lệ phí sẽ tăng thêm £127 so với lệ phí cũ, là £490, bằng lệ phí đăng ký trong nước.

Nguồn: gov.uk

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của các trường trung học và đại học Anh Quốc

Danh Gia Nang Luc Ho So Hoc Bong Du Hoc Anh Du Hoc Gse 1200x628

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Anh Quốc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3