Tổng hợp các quy định làm thêm cho du học sinh tại Hà Lan mà có thể bạn chưa biết?

Làm thêm trong quá trình du học tại Hà Lan là cơ hội tuyệt vời giúp du học sinh vừa kiếm thêm thu nhập, vừa trải nghiệm và thích nghi với văn hóa tại đất nước này. Thế nhưng, bạn đã hiểu hết về các quy định và điều kiện làm thêm tại Hà Lan? Cùng GSE tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé!

quy định làm thêm ở Hà Lan

Bạn cần phải có giấy phép làm thêm tại Hà Lan

Theo quy định của chính phủ Hà Lan, du học sinh muốn làm thêm bắt buộc phải có giấy phép lao động. Và người chủ nơi bạn xin vào làm sẽ hỗ trợ xin giấy phép này cho bạn.

Du học sinh tại Hà Lan có thể làm việc tối đa 16h/tuần trong thời gian học và 40h/tuần vào thời gian nghỉ hè từ tháng 6 đến tháng 8. Lưu ý, nếu sinh viên tự ý làm việc mà không có giấy phép, sẽ bị phạt rất nặng nếu bị phát hiện. Ngoài ra, giấy phép sẽ chỉ có thời hạn trong 1 năm, sinh viên sẽ phải xin giấy phép mới nếu muốn tiếp tục làm thêm.

Nếu chương trình học của bạn có khóa thực tập thì trong quá trình thực tập bạn không cần phải xin giấy phép làm việc

Số an sinh xã hội

Burger Service Nummer (BSN) là số dịch vụ công dân, tương đương với số an sinh xã hội. Số BSN dùng để liên lạc và sử dụng các dịch vụ công cộng và đây cũng chính là điều kiện cần để bạn có thể xin việc ở Hà Lan. Số BSN sẽ được nhà trường chủ động làm cho bạn vào tuần định hướng khi bạn nhập học.

Bảo hiểm làm thêm

Sinh viên muốn làm thêm tại Hà Lan bắt buộc phải mua bảo hiểm sức khỏe cộng đồng Hà Lan là Basis Zorgverzekering. Trong quá trình làm việc, rất dễ xảy ra những rủi ro, vì thế việc mua bảo hiểm này sẽ giúp du học sinh được hưởng nhiều quyền lợi về chăm sóc sức khỏe và cũng là 1 cách để Hà Lan kiểm soát việc làm thêm của du học sinh quốc tế.

Để được tư vấn về hồ sơ du học Hà Lan năm 2024, liên hệ ngay với GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Thuế thu nhập và an sinh xã hội

Thuế an sinh xã hội sẽ được khấu trừ vào thu nhập của bạn mỗi tháng. Đối với bất kỳ số tiền nào bạn kiếm được trong quá trình học tập và sinh sống tại Hà Lan, bạn đều phải trả thuế.

Loại thuế này dùng để chi trả cho bạn trong trường hợp chẳng may gặp tai nạn lao động. Tùy thuộc vào mức lương của bạn, các loại thuế này có thể khấu trừ một phần ba tổng lương của bạn.

Sinh viên có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Những trang web bạn có thể tìm việc làm thêm ở Hà Lan:

• jobs.expatica.com
  • iamexpat.nl
  • undutchables.nl
  • togetherabroad.nl
  • dutchisnotrequired.nl
  • jam-nhtv.nl
  • Eures – European Job Mobility Portal

Ngôn ngữ sử dụng khi làm thêm ở Hà Lan

Đa số các việc làm thêm ở Hà Lan đều yêu cầu người lao động phải sử dụng tiếng Hà Lan. Đối với sinh viên không biết tiếng thì bạn có thể làm việc tại các nhà hàng/cửa hàng ăn uống Châu Á hay tiệm nail…

Các công việc này có thể tìm được qua bạn bè giới thiệu, người quen, qua website, Fanpage của nơi làm việc,…. Tuy nhiên nhược điểm của những công việc này là lương thường thấp hơn mức quy định.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Hà Lan tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x628

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Hà Lan thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3