Tin tức

Top 10 trường đại học Anh có thế mạnh đào tạo ngành Kỹ sư Hóa học (Chemical Engineering)

Du học Anh ngành Chemical Engineering đang trở thành xu thế do cơ hội việc làm phong phú và thu nhập sau tốt nghiệp cao. Dưới đây là top 10 trường đại học đào tạo chuyên ngành Chemical Engineering tốt nhất, theo xếp hạng của The Complete University Guide 2020 để các bạn tham khảo.

Vì sao nên du học Anh ngành Kỹ sư Hóa học (Chemical Engineering)

Ngành học khát nhân lực

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư hóa học là rất lớn ở cả những tập đoàn đa quốc gia hay những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kỹ sư hóa học cũng là một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất ở Anh, với mức lương trung bình tăng đến 30% trong vòng một thập kỷ qua. Thống kê cho thấy, các kỹ sư hóa học có mức thu nhập cao hơn các kỹ sư khác.

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Các kỹ sư hóa học có vô vàn lựa chọn nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, tham gia các chu trình kỹ thuật hay thậm chí là đảm nhận vị trí quản lý. 

Không bị giới hạn sự lựa chọn

Dù không lựa chọn làm việc trong lĩnh vực hóa học, sinh viên tốt nghiệp ngành này vẫn đủ khả năng ứng tuyển vào nhiều vị trí do được đào tạo nhiều kỹ năng mềm như giải quyết vấn đề, phân tích, quản lý,… trong quá trình học. Một vài sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ sư hóa học đã xây dựng được sự nghiệp thành công trong lĩnh vực tài chính, cố vấn,…

Các kỹ sư hóa học có thể thay đổi thế giới

Các kỹ sư hóa học có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Hầu hết các vật dụng trong cuộc sống đều cần đến bàn tay cũng những người kỹ sư hóa học. Hơn nữa, những kiến thức và kỹ năng của họ có thể góp phần không nhỏ vào việc giảm thiểu đói nghèo, dịch bệnh, và ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu.

Vì sao nên du học Anh ngành Kỹ sư Hóa học (Chemical Engineering)
Vì sao nên du học Anh ngành Kỹ sư Hóa học (Chemical Engineering)

Top 10 trường đại học Anh đào tạo tốt nhất ngành Chemical Engineering

Dưới đây là những trường đại học Anh có thế mạnh đào tạo ngành Kỹ sư Hóa học, theo The Complete University Guide 2020

[wpdatatable id=2 table_view=regular]

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?