Tin tức

Úc “lạc quan” khi Covid-19 lây lan chậm nhưng vẫn nâng cao cảnh giác

Mặc dù giới chức trách y tế tại Úc lạc quan về sự lây lan chậm của dịch COVID-19 ở nước này nhưng họ cảnh báo sẽ tiếp tục thực thi biện pháp hạn chế về khoảng cách xã hội trong nhiều tháng.

Ngày 5/4, các quan chức y tế tại Úc cho biết, họ đã lạc quan một cách thận trọng về sự lây lan chậm của virus corona ở nước này nhưng cảnh báo sẽ tiếp tục thực thi biện pháp hạn chế về khoảng cách xã hội trong nhiều tháng.

Giám đốc Y tế Australia Brendan Murphy cho biết tính đến chiều 5/4, số ca nhiễm được xác nhận đã tăng 139 người trong khoảng thời gian 24 giờ, nâng tổng số ca nhiễm tại Australia lên 5.687. Trong khi đó, số người chết vì COVID-19 tại quốc gia này là 34 người.

Điều này cho thấy tỷ lệ ca nhiễm hàng ngày dưới 5%, bằng khoảng 1/5 so với số ca nhiễm của Australia vào giữa tháng 3.

Chúng tôi ngày càng tin tưởng rằng nếu mọi người tiếp tục tuân thủ những gì chúng tôi đã yêu cầu họ làm thì Australia có thể ngăn chặn tình huống tương tự như nhiều quốc gia khác trên thế giới”, ông Murphy cho biết tại một cuộc họp ngắn trên truyền hình.

Australia đã cấm mọi người rời khỏi nhà vì bất cứ lý do gì, ngoại trừ các hoạt động cần thiết nhất và các cuộc tụ họp công cộng hạn chế chỉ hai người. Biên giới giữa các bang, quán cà phê, câu lạc bộ, công viên và phòng tập thể dục bị đóng cửa.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Úc
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Úc

Một số tiểu bang tại Australia cũng đã cho phép cảnh sát có quyền thực thi các quy định bằng cách phạt tiền tại chỗ và thậm chí phạt tù. Theo các nhà chức trách trong nước, chỉ riêng hôm 4/4, cảnh sát bang Victoria đã phạt 142 trường hợp do vi phạm lệnh cách ly xã hội.

Mới đây, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt đã cảnh báo mặc dù có những dấu hiệu tốt nhưng người Australia vẫn sẽ phải giữ khoảng cách với những người khác trong khoảng thời gian 6 tháng khó khăn.

Ngày 5/4, Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrew cho biết mặc dù Australia đã đạt được một số thành công tuyệt vời trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, nhưng người dân trong nước vẫn còn một chặng đường dài để đi tiếp.

Tại New Zealand, nơi nhanh chóng đưa ra lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt hơn, các chuyến đi đến các cơ sở bán lẻ và giải trí, như nhà hàng, quán cà phê hoặc trung tâm mua sắm đã giảm 91%.

Nguồn: baotainguyenvamoitruong.vn 

 

Hiện nay, du học GSE là đại diện tuyển sinh của hơn 1.000+ trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan, Ai-len và Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021. Hãy đăng ký thông tin liên lạc theo form bên dưới để được tư vấn trong thời gian sớm nhất:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?