Tin tức

Vaccine ngừa Covid-19 của Ấn Độ hiệu quả đối với các biến thể nguy hiểm

Ngày 16/5, hãng dược phẩm Bharat Biotech của Ấn Độ tuyên bố, vaccine Covaxin phòng bệnh Covid-19 của hãng này có hiệu quả đối với các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Theo đó, vaccine Covaxin có hiệu quả với cả biến thể B.1.617 được phát hiện lần đầu tại Ấn Độ và B.1.1.7 phát hiện tại Anh.

vac xin covid an do 01

Nghiên cứu liên quan do Viện Virus học quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ thực hiện đã được công bố trên tạp chí Clinical Infectious Diseases.

Theo nghiên cứu này, Bharat Biotech cho biết, vaccine Covaxin “tạo ra hiệu giá trung hòa (có nghĩa là nồng độ của kháng thể) chống lại tất cả các biến thể mới hiện nay“.

Trên mạng xã hội Twitter, đồng sáng lập cũng như là Giám đốc điều hành Bharat BiotechSuchitra Ella nêu rõ: “Vaccine Covaxin được quốc tế công nhận một lần nữa thông qua các dữ liệu nghiên cứu khoa học được công bố, cho thấy khả năng bảo vệ trước những biến thể mới“.

Biến thể B.1.617 đang gây ra “sóng gió” tại Ấn Độ và nhiều quốc gia trên thế giới, với tốc độ lây lan chóng mặt và có khả năng kháng nhiều loại vaccine. Trong khi biến thể được phát hiện trước đó, B.1.1.7 cũng đã “làm loạn” châu Âu trong một khoảng thời gian dài.

(Nguồn: Báo mới)

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học năm 2021, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?