Tin tức

Việc làm thêm tại Canada

Làm thêm là một trong những vấn đề được các bạ học sinh, sinh viên Việt Nam rất quan tâm khi đi du học nước ngoài. Bên cạnh việc có thêm nguồn thu nhập nhỏ cho chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, thông qua các công việc làm thêm, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, có thêm nhiều kinh nghiệm và kĩ năng trong cuộc sống. Tại Canada, những thay đổi về luật trong thời gian gần đây đã cho phép sinh viên quốc tế làm việc tại trường hoặc làm việc ngoài trường.
Làm việc tại trường:
Ðể có quyền làm việc tại trường, một sinh viên quốc tế cần phải học toàn thời gian tại một trường công lập hoặc tư thục đào tạo sau trung học. Sinh viên phải có giấy phép du học sinh (Study Permit) còn hiệu lực. Các sinh viên quốc tế tại Canada bởi vậy sẽ có đủ điều kiện để làm việc tại trường.

 

Làm việc ngoài trường:
Trong các khóa học, sinh viên quốc tế hiện được phép làm việc ở ngoài trường lên tới 20 giờ/ 1 tuần (và có thể làm việc cả ngày trong thời gian nghỉ) nếu đáp ứng các yêu cầu sau:
• Đang theo học tại một cơ sở giáo dục.
• Là sinh viên học toàn thời gian trong ít nhất 6 tháng.
• Phải làm đơn xin giấy phép làm việc
• Lý do chính ở Canada là nhằm theo đuổi việc học tập.
• Đảm bảo thời gian dành cho học tập thỏa đáng.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?