Visa định cư bang Nam Úc, nước Úc dành cho sinh viên quốc tế

Visa định cư tay nghề bang Nam Úc 190/491 chỉ dành cho các ứng viên đang sinh sống, làm việc tại bang và thỏa mãn các điều kiện của Bộ Nội Vụ về: tuổi, bằng cấp, ngành nghề làm việc, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh. Cùng GSE tìm hiểu thêm về 2 chính sách này trong bài viết này nhé.

Thành phố Adelaide, bang Nam Úc, nước Úc
Thành phố Adelaide, tiểu bang Nam Úc, nước Úc
  1. Điểm giống nhau giữa Visa 491 và Visa 190

• Là 2 chính sách visa định cư phù hợp nhất với sinh viên quốc tế học tập và tốt nghiệp tại tiểu bang Nam Úc.
    • Đòi hỏi trình độ tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
    • Vượt qua kỳ thẩm định Kỹ năng tay nghề.
    • Đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Point Test.
    • Các ứng viên làm việc trong lĩnh vực quan trọng sẽ được ưu tiên nhận bảo lãnh bang Visa 190/491
  2. Phân biệt Visa 491 và Visa 190

1. Visa Tay nghề vùng chỉ định 491
      • Là diện visa tạm trú 5 năm được áp dụng từ tháng 11/2019. Visa 491 cho phép bạn sống, làm việc ở những vùng nhất định của Úc trong vòng 5 năm trước khi trở thành thường trú nhân.
      • Một số điều kiện cơ bản để xin visa 491:
        • Đã lưu trú liên tục tại Nam Úc trong 3 năm trước khi nộp hồ sơ
        • Được bảo lãnh bởi người thân sống ở bang Nam Úc HOẶC bởi chính phủ của bang Nam Úc.
        • Phải nhận được đề cử từ bang
    2. Visa Tay nghề bảo lãnh bang 190
      • Đây là loại visa tay nghề Úc có thường trú ngay lập tức.
      • Một số điều kiện cơ bản để xin visa 190:
        • Đã lưu trú liên tục tại Nam Úc trong 5 năm trước khi nộp hồ sơ
        • Được bảo lãnh bởi chính phủ bang Nam Úc và chỉ dành cho các ngành nghề được ưu tiên trong danh sách thiếu hụt tay nghề trung và dài hạn của Úc.
        • Có thư mời nộp hồ sơ của chính phủ Úc
  3. Chương trình “Tài năng và Đổi mới” – Talent & Innovation

Đây là chương trình định cư theo diện visa tay nghề 190/491 được áp dụng từ ngày 27/4/2021. Một số điểm nổi bật của chương trình này:

• Áp dụng cho tất cả các ngành nghề thuộc danh sách ưu tiên của Nam Úc.
  • Một số điều kiện miễn trừ sẽ được áp dụng cho đương đơn đang làm việc ngoài khu vực đô thị Adelaide (Greater South Australia).
  • Du học sinh tốt nghiệp tại Adelaide và đạt thành tích cao (high performing graduates) có thể nộp hồ sơ tham gia chương trình này.

Ngoài ra, các ứng đơn có năng lực đặc biệt xuất sắc, hoặc sở hữu doanh nghiệp và đã làm việc lâu năm tại Nam Úc cũng là những đối tượng được ưu tiên theo chương trình này.

• Điều kiện nộp hồ sơ với sinh viên quốc tế:
    • Tốt nghiệp bậc Cử nhân trở lên tại một trường ở Nam Úc trong 2 năm gần nhất.
    • Học ít nhất 50% thời lượng chương trình tại Nam Úc.
    • Bằng cấp cần liên quan đến ngành nghề chỉ định.
    • Điểm trung bình (GPA) đạt 6.0 trên thang điểm 7.0 nếu tốt nghiệp chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ (Coursework).
    • Không yêu cầu điểm trung bình tối thiểu nếu tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ (Research) hoặc Tiến sĩ.
    • Anh ngữ đạt IELTS 7.0 / PTE 65 (từng kỹ năng) hoặc tương đương.

Vui lòng liên hệ Hotline 1900 7211 đặt lịch tư vấn miễn phí chương trình du học phù hợp với định hướng của bản thân trong năm 2021-2022.

dang ky tu van du hoc gse mau logo 1

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức các trường đại học Úc tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Phổ thông, Cao đẳng và Đại học Anh Quốc tại Việt Nam cũng như hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

• Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021-2022 điền thông tin vào form dưới đây: