Tin tức

Lý do lựa chọn du học tại Canada

Lý do lựa chọn du học tại Canada

Lý do lựa chọn du học tại Canada Cùng với Mỹ, Anh, Úc,New Zealand, Canada là một trong những quốc gia nói tiếng anh được xem là một địa điểm du học lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Hãy xem 4 lý do vì sao bạn nên đưa Canada vào danh sách các quốc gia nên cân nhắc khi lựa chọn đại điểm du học nhé! 

  1. Quốc gia đáng sống nhất thế giới

Canada xếp vị trí thứ 6 trong top 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, được bình chọn bởi Cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, dựa theo các chỉ số tổng sản phẩm quốc nội, tình trạng tham nhũng, tình trạng bất bình đẳng, tự do cá nhân, an sinh xã hội.

Canada vốn nổi tiếng là quốc gia cực kỳ an toàn. Về an sinh xã hội, chi phí cho dịch vụ chữa bệnh mà bác sĩ nội khoa, bác sĩ gia đình cung cấp đều do bảo hiểm y tế chi trả.

Ngoài ra, Canada còn có chính sách bảo hiểm thất nghiệp, phúc lợi cho người già và phúc lợi nhi đồng. Không những vậy, về mặt tự nhiên, Canada được thiên nhiên ưu ái với những thắng cảnh tuyệt đẹp.

Hẳn bạn đã nghe rất nhiều về thác Niagara hùng vĩ, vẻ đẹp đến nao lòng của hồ Louise, hay những rừng phong thay màu mỗi mùa thu về. Thiên nhiên Canada thực sự mang một vẻ đẹp không nơi nào có thể có được.

Là một quốc gia với những thành phố lớn vô cùng hiện đại, nhưng bạn sẽ thấy một Canada yên bình bởi thiên nhiên gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người dân nơi đây. Đừng lo sợ mùa đông trắng xóa mà bạn thường thấy khi báo chí nhắc về Canada, quốc gia này vẫn có 4 mùa với những nét đẹp riêng đang chờ bạn khám phá.

Mùa thu Canada
Mùa thu Canada
  1. Học phí rẻ

So với Mỹ, Anh, Úc hay một số điểm đến du học khác, Canada có mức học phí và sinh hoạt phí rẻ hơn nhiều.

Học phí mỗi năm học ở các trường Cao đẳng dao động khoảng từ 11.000CAD đến 16.000CAD. Đối với các trường Đại học xếp hạng cao, học phí nằm trong khoảng từ 16.000CAD đến 30.000CAD Sinh hoạt phí trong khoảng 7.000CAD – 10.000CAD/năm.

Tuy học phí rẻ nhưng chất lượng giáo dục tại Canada không hề thua kém các quốc gia phát triển khác. Canada có rất nhiều trường đại học xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng danh giá của thế giới như Đại học Toronto, Đại học McMaster, Đại học Alberta, Đại học British Columbia,…

Bằng cấp từ các trường tại Canada luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Lựa chọn du học Canada sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho bạn để bạn có thể tập trung vào việc hoàn thành khóa học.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về du học Canada tại GSE

  1. Chính sách định cư dễ dàng

Không như Anh Quốc hay một số quốc gia khác thường bắt buộc du học sinh phải trở về nước ngay sau khi hoàn thành khóa học, chính phủ Canada khuyến khích du học sinh ở lại làm việc tại Canada bởi chính sách định cư vô cùng dễ dàng.

Sinh viên đại học hoặc cao học được cho phép ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có thể tìm được việc làm tối thiểu 6 tháng hoặc 1 năm, bạn có quyền nộp hồ sơ xin định cư.

Ngoài ra, mỗi bang tại Canada sẽ có những chính sách định cư riêng nhằm khuyến khích nhập cư. Nổi bật trong đó là bang Manitoba với rất nhiều chính sách phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế.

Trong thời gian học tại Canada, sinh viên cũng được phép làm thêm 20 giờ/tuần vào ngày thường và lên đến 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ để có thể trang trải sinh hoạt phí.

Canada Flag Sign
Canada Flag Sign
  1. Chương trình CES – cánh cửa dẫn đến Canada nhanh hơn bao giờ hết

Chương trình CES là chương trình thí điểm của Tổng lãnh sự quán Canada về quy trình xét thị thực ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam muốn theo học tại các trường cao đẳng ở Canada, nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên đến Canada du học.

Ưu điểm của chương trình này chính là thời gian xét visa nhanh, thủ tục đơn giản (trong vòng 1 tuần).

Chương trình này dành riêng cho sinh viên theo học tại các trường thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Với những ưu điểm của chương trình CES, con đường du học của bạn đến Canada sẽ vô cùng dễ dàng.

Và vì đây là chương trình thí điểm kéo dài trong vòng 18 tháng (bắt đầu từ ngày 1/3/2016) nên không chắc chắn rằng chương trình sẽ còn tiếp tục hay không. Vậy bạn đừng chần chừ nữa, hãy nộp hồ sơ ngay hôm nay đi nhé!

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất trong quá trình làm hồ sơ, các bạn có thể liên lạc với GSE. GSE hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?