Tin tức

Anh Quốc gia hạn lộ trình dỡ bỏ phong toả

Giai đoạn cuối cùng trong lộ trình dỡ bỏ phong toả ngừa COVID-19 của Anh sẽ được lùi tới ngày 19/7 thay vì ngày 21/6 theo kế hoạch ban đầu.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Phố Downing ngày 14/6, Thủ tướng Boris Johnson cho biết việc tiếp tục thực hiện giai đoạn 4 của lộ trình nới lỏng phong tỏa đồng nghĩa nguy cơ virus SARS-CoV-2 có khả năng vô hiệu hóa vaccine, dẫn đến hàng nghìn ca tử vong lẽ ra có thể tránh được. Việc kéo dài thời gian phong tỏa sẽ giúp hệ thống y tế quốc gia (NHS) “có thêm vài tuần quan trọng” để hoàn thành tiêm chủng cho người dân.

anh gia han noi long phong toa 05

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 đang tăng trở lại do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ. Các nhà khoa học cố vấn cho Chính phủ Anh cảnh báo số người cần được điều trị tại bệnh viện do mắc COVID-19 sẽ tăng mạnh trở lại nếu giai đoạn cuối cùng của lộ trình nới lỏng phong tỏa diễn ra vào ngày 21/6 theo kế hoạch.

Phát biểu tại Hạ viện Anh, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết chính phủ buộc phải đưa ra quyết định không nới lỏng các hạn chế ngừa COVID-19 vào tuần tới vì chưa đáp ứng một trong những điều kiện để nới lỏng hạn chế, đó là các biến thể mới về cơ bản không làm thay đổi rủi ro lây nhiễm.

Theo các quy định hạn chế được áp dụng để phòng ngừa COVID-19 ở Anh, các sự kiện ngoài trời chỉ được tụ tập tối đa 30 người, sự kiện trong nhà tối đa 6 người. Tuy nhiên, 15 sự kiện thí điểm được thực hiện lộ trình nới lỏng phong tỏa theo kế hoạch, trong đó có các trận đấu sắp tới của EURO 2020 và các buổi biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc. Những người tham dự các sự kiện này phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày 14/6, nhà chức trách Chile thông báo sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp do COVID-19 đến tháng 9 tới, theo đó tiếp tục áp đặt các biện pháp hạn chế để phòng dịch.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Y tế Paula Daza nêu rõ tình trạng khẩn cấp về y tế dự kiến hết hiệu lực vào ngày 30/6 tới sẽ được gia hạn thêm 3 tháng đến ngày 30/9. Ông Daza cũng lưu ý số ca mắc mới gia tăng ở thanh thiếu niên – nhóm cuối cùng được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Số ca mắc mới COVID-19 tại Chile đang tăng cao dù 61% dân số nước này đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và 48% đã được tiêm đủ liều vaccine. Hiện quốc gia Nam Mỹ này đang triển khai tiêm vaccine cho đối tượng thanh thiếu niên. Nhằm khuyến khích mọi người đi tiêm vaccine, Chính phủ Chile hồi tháng 5 vừa qua đã bắt đầu cấp “thẻ xanh” cho những người đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, theo đó cho phép họ được nới lỏng một số biện pháp hạn chế.

Nguồn: TTXVN

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021 – 2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021 – 2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?