Tin tức

Tin nóng: Canada bỏ hạn chế giờ làm việc đối với sinh viên quốc tế từ 15/11/2022

Từ ngày 15/11/2022, Canada sẽ dỡ bỏ giới hạn về giờ làm việc ngoài khuôn viên trường đối với sinh viên quốc tế. Chi tiết trong bài viết sau đây.

Canada Bo Han Che Gio Lam Viec Cua Sinh Vien Quoc Te Tu Van Du Hoc Gse

Theo thông tin từ Chính phủ Canada, người sử dụng lao động tại Canada đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có trong việc tìm kiếm và giữ chân lực lượng lao động trong giai đoạn phục hồi và tăng trưởng kinh tế này. Và động thái gỡ bỏ hạn chế giờ làm việc của sinh viên quốc tế là một trong những hành động cụ thể để giải quyết nhu cầu lao động hiện nay.

Bộ trưởng Bộ Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC), ông Sean Fraser, hôm 7/10 đã thông báo tạm thời dỡ bỏ giới hạn 20 giờ làm việc mỗi tuần ngoài khuôn viên trường mà sinh viên quốc tế sau trung học được phép làm việc. Ông Fraser cho biết: “Việc tạm thời bỏ quy định này giúp Canada duy trì sự tăng trưởng hậu dịch Covid-19, đồng thời giúp bổ sung hàng ngàn lao động trong dịp lễ cuối năm, nhất là đối với những ngành thiếu hụt nhân sự nghiêm trọng nhất”.

Việc gỡ bỏ quy định hạn chế này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/11/2-2022 đến ngày 31/12/2023. Sinh viên quốc tế đã nộp hồ sơ xin giấy phép du học, kể từ ngày 7/10/2022, cũng sẽ được hưởng lợi từ sự thay đổi tạm thời này, miễn là hồ sơ của sinh viên được chấp thuận.

Theo chính phủ Canada, biện pháp này sẽ cung cấp cho nhiều sinh viên quốc tế cơ hội lớn hơn để có được kinh nghiệm làm việc có giá trị ở Canada và sẽ tăng cường sự sẵn có của người lao động để duy trì sự phát triển sau đại dịch của Canada. Với hơn 500.000 sinh viên quốc tế đã ở Canada có khả năng làm thêm giờ, thay đổi tạm thời này phản ánh vai trò quan trọng của sinh viên quốc tế trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động của Canada, đồng thời tiếp tục theo đuổi việc học của họ. Những người có visa du học vẫn phải cân bằng giữa cam kết học tập và làm việc, vì những người ngừng học hoặc giảm tải khóa học để học bán thời gian sẽ không đủ điều kiện làm việc bên ngoài khuôn viên trường.

Nguồn: canada.ca

Du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của Học viện Quốc tế TAIE tại Việt Nam

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada 2023 thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Dang Ky Hpconnect 300x136

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | [email protected]

Du học Anh

Du học Úc

Du học Mỹ

Du học Canada

Du học Ireland

Du học Hà Lan

Du học New Zealand

Du học Singapore

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?