Cập nhật từ chính phủ bang Tasmania, Úc cho dạng Visa tạm thời

Ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Bang Tasmania là sự an toàn của công dân và người nước ngoài đang sinh sống tại đây. Nắm được tình hình một số lượng lớn những người có thị thực tạm thời đang sinh sống bang có nguy cơ đối mặt với mất thu nhập do việc hạn chế đi lại trong thời gian dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành. Chính vì vậy, chính phủ đang đã quyết định đưa ra gói hỗ trợ ngay trong giai đoạn khó khăn này.

bang tasmania uc du hoc gse
Hỗ trợ 250 đô-la Úc/cá nhân và 1.000 đô-la Úc/gia đình từ chính phủ bang Tasmania

Hỗ trợ từ Chính phủ bang Tasmania

• Chính phủ bang Tasmania đã đưa ra gói hỗ trợ 3 triệu đô-la Úc cho những người có thị thực tạm thời đang sinh sống tại đây. Cụ thể, chính phủ bang sẽ hỗ trợ 220 đô-la Úc cho mỗicá nhân và 1.000 đô-la Úc cho gia đình.
  • Chính phủ Tasmania đã sử dụng gói hỗ trợ xã hội 790.000 đô-la Úc để hỗ trợ việc mua lại, sản xuất và giải ngân thực phẩm cho những người Tasmania không thể tiếp cận các bữa ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, Chính phủ còn đầu tư 1,4 triệu đô-la Úc cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần đối phó với dịch COVID-19, bao gồm 120,000 đô-la Úc cho cộng đồng người nhập cư tại bangTasmania trong đại dich COVID-19.
  • Chính phủ Úc cũng hỗ trợ 7 triệu đô-la Úc cho Hội Chữ Thập Đỏ để hỗ trợ cứu trợ khẩn cấp cho người có thị thực tạm thời trên toàn quốc.
  • Chính phủ Úc đã công bố những thay đổi tạm thời về sự sắp xếp thị thực để giúp doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp có thể tiếp cận lực lượng lao động cần thiết tốt hơn.

Danh sách các loại visa trong diện được hỗ trợ từ Chính phủ bang

• Student visa (Visa500)
  • Temporary graduate (visa 485)
  • Provisional visa holders (489 & 491)
  • Temporary Skilled (457, 482)
  • Seasonal workers (403, 417 và 462)

Những người thị thực tạm thời thuộc diên trên sẽ được yêu cầu khai thông tin vào 1 biểu mẫu (form) và trình bày những ảnh hưởng của mình bởi COVID như thế nào để được nhận gói hỗ trợ.

Nguồn: Chính phủ Bang Tasmania

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ du học GSE tại 024 3771 3561 (Hà Nội) | 028 3820 7759 (TPHCM) hoặc đăng ký form thông tin bên dưới: