Tin tức

Đột phá mới từ đại học Sydney trên bảng xếp hạng học thuật toàn cầu

Trong thời gian vừa qua, bảng xếp hạng University Ranking by Academic Performance (URAP) cho ra mắt xếp hạng URAP 2020-2021 World Ranking. Hiện tại, ở bảng xếp hạng này có mặt hơn 3.000 trường đại học toàn cầu. Theo đó, đại học Sydney đã lại có những chuyển mình đột phá trên bảng xếp hạng danh giá này.

“URAP sử dụng dữ liệu về thành tựu học thuật của tất cả các đại học do Web of Sciences thống kê để thực hiện xếp hạng. Các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học… đều chiếm trọng số lớn nhất trong quá trình đo lường. Hệ thống này không dùng số liệu do các đại học tự cung cấp, cũng không dựa trên kết quả bầu chọn của chuyên gia. Những điều này làm cho kết quả xếp hạng trở nên tuyệt đối khách quan xét trên phương diện học thuật.” – theo báo Dân Trí.

>>> Cơn mưa học bổng siêu khủng đến từ trường đại học Sydney

Xep hang dai hoc sydney 04

Trên thế giới hiện có rất nhiều bảng xếp hạng khác nhau và thông tin cũng rất đa dạng. Nếu xét trên từng khía cạnh về đánh giá chuyên sâu lĩnh vực riêng, đại học Sydney được xếp hạng cụ thể như sau:

  • Về việc làm, khả năng xin việc sau khi tốt nghiệp:

Xếp hạng #1 tại Úc và #4 thế giới – QS Graduate Employability Ranking 2020

  • Về chất lượng học tập, chất lượng giáo sư:

Xếp hạng #1 tại Úc và #24 thế giới – University Ranking by Academic Performance 2020 – 2021

  • Về research, profile giáo sư, tầm ảnh hưởng:

Xếp hạng #1 tại Úc và #2 thế giới – Times Higher Education – Impact Ranking 2020

Xếp hạng chung đại học Sydney trên toàn cầu

  • Hạng #2 tại Úc và #27 thế giới theo U.S News Report – Global Best University 2021
  • Hạng #2 tại Úc và #40 thế giới theo QS World University Rankings 2021
  • Hạng #2 tại Úc và #51 thế giới Times Higher Education – World University Rankings 2021

Ngoài ra, Đại học Sydney có học bổng Sydney International Student Award trị giá 20% toàn bộ học phí của tất cả các năm học dành cho học sinh quốc tịch Việt Nam. Chi tiết xem tại đây:

>> Những suy nghĩ sai lầm về học bổng đại học Sydney – Úc

Để biết thông tin chi tiết về học bổng du học Úc tại đại học Sydney, vui lòng liên hệ các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?