Những suy nghĩ sai lầm về học bổng đại học Sydney – Úc

Đại học Sydney – Top G8 tại nước Úc là trường “sang – xịn” với các suất học bổng giá trị yêu cầu đầu vào vô cùng cao ? Liệu đây có phải là suy nghĩ của hầu hết tất cả các bạn học sinh và bậc phụ huynh từ trước đến nay ?  Xin thưa với các bạn rằng suy nghĩ trên hoàn toàn sai lầm đối với chính sách học bổng mới nhất mà đại học Sydney đang cung cấp.

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam từ đại học Sydney Úc

Lần đầu tiên trong suốt hơn 30 năm qua, Đại học Sydney chính thức gửi đến thông tin về Sydney International Student Award – quỹ học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam (cùng một vài quốc tịch được ưu tiên khác) như sau:

Sydney International Student Award có trị giá 20% học phí đựợc Đại học Sydney trao cho tất cả học sinh quốc tịch Việt Nam (và một số quốc tích ưu tiên khác).

Điều kiện xét duyệt:

• Là sinh viên quốc tế.
  • Mang quốc tịch Việt Nam.
  • Nhập học vào trường Đại học Sydney cho awarded degree* trong năm 2021 trở đi.
  • Nộp bài luận Personal Statement.

Lưu ý:

*awarded degree: Chỉ dành cho chương trình Đại học (Undergraduate) và Thạc sỹ coursework (Postgraduate coursework). Sydney International Student Award không áp dụng cho MBA, Executive MBA, Higher Degree Research (thạc sỹ nghiên cứu, PhD), study abroad, executive education programs
Sinh viên đang theo học một degree tại Sydney apply lại cho degree đó sẽ không được tính. Tuy nhiên, nếu sinh viên apply cho một degree thứ hai, ví dụ đang theo học B.Commerce và apply cho Master of Commerce, thì vẫn được hưởng chương trình Award này.

Yêu cầu bài luận Personal Statement:

Học sinh cần nộp bài luận trả lời 3 câu hỏi bên dưới. Mỗi câu trả lời không quá 200 từ (tức cả bài luận không quá 600 từ).

• Tell us about yourself.
  • Tell us what has inspired you to apply to The University of Sydney.
  • Tell us what you want to achieve with your studies at The University of Sydney or how it will help to achieve your goals.

Lưu ý: Bài luận nên nộp ngay từ lúc học sinh put application, ở dạng PDF (không quá 10Mbs)

Hoc bong dh sydney e1606985973548

Giá trị của Học bổng đại học Sydney dành cho sinh viên Việt Nam

20% học phí, cho tất cả năm học của văn bằng học sinh nhập học.

Ví dụ:

Bachelor of Engineering Honours có học phí năm 2021 là AUD 50,000 và degree này kéo dài 4 năm, Sydney International Student Award có giá trị như sau:

2021: AUD 50,000 x 20% = AUD 10,000

*2022: AUD 52,000 x 20% = AUD 10,400

*2023: AUD 53,000 x 20% = AUD 10,600

*2024: AUD 54,000 x 20% = AUD 10,800

*Tổng Award cho degree này: AUD 41,800

*Lưu ý:

Đây chỉ là ví dụ để có cách tính giá trị học bổng dễ hiểu nhất. Học phí thực tế các năm 2022, 2023 và 2024 vui lòng xem sau tại website www.sydney.edu.au hoặc liên hệ tới Tư vấn du học GSE để được hỗ trợ giải đáp.

• Những chương trình kết hợp như Bachelor of Commerce + Bachelor of Laws 5 năm hoặc Bachelor of Science + Doctor of Medicine kéo dài 7 năm thì học bổng cũng sẽ kéo dài cả 7 năm (tổng số tiền Award sẽ rất lớn).
  • Học bổng sẽ được hiển thị trong Thư mời nhập học Offer Letter, được trừ thẳng vào học phí.
  • Nếu học sinh chưa nộp bảng điểm, IELTS,… trường vẫn sẽ xuất conditional offer letter có kèm thông tin học bổng này. Học sinh cần bổ sung giấy tờ hồ sơ cần thiết để lấy unconditional offer (vẫn có kèm thông tin học bổng) như thường lệ.
  • Học sinh từ chương trình dự bị Đại học (USFP/HAPP) và chương trình tiếng anh tại CET đều có cơ hội nhận học bổng này. Lời khuyên dành cho các bạn học sinh nên viết Personal Statement và nộp ngay từ lúc nộp hồ sơ vào chương trình Foundation.

Thông tin chi tiết: Xin vui lòng xem tại website https://www.sydney.edu.au/international-student-award

Để biết thông tin chi tiết về học bổng du học Úc tại đại học Sydney, vui lòng liên hệ các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: