Tin tức

Gặp gỡ hai gương mặt tài năng đạt suất học bổng toàn phần tại đại học Huddersfield

Trương Tuấn Vũ (Sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội) và Vũ Tuyết Linh (Cựu học sinh trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học quốc gia Hà Nội) là 2 gương mặt xuất sắc đã dành được suất học bổng toàn phần khi tham gia ngày hội phỏng vấn Interview Day do GSE-beo tổ chức vào ngày 14/03/2014. Cùng gặp gỡ Vũ và Linh để lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm và suy nghĩ khi dành được phần học bổng toàn phần này nhé.

Đại học Huddersfield nằm ngay trung tâm thành phố Huddersfield.  Nằm trong top 10 các trường đại học ở UK có tỉ lệ sinh viên thực tập trả lương cao nhất và có tỉ lệ 94% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm với mức lương tương đối cao (Theo “2011 Sunday Times University Guide).

Năm 2012, trường nhận được giải thưởng danh giá “Trường Đại Học của năm” – giải thưởng UY TÍN nhất của Bộ Giáo Dục Anh và  Nữ Hoàng Anh dành cho các trường đại học có chất lượng giáo dục đại học tốt nhất trên toàn bộ Vương Quốc Anh.

Chào Vũ và Linh, đầu tiên mình xin được chúc mừng 2 bạn đã giành được 2 suất học bổng toàn phần của trường đại học Huddersfield. Vậy khi nhận được tin vui này hai bạn cảm thấy thế nào? 

 – Linh: Sau khi nhận được trao học bổng Duke of York, mình cảm thấy rất bất ngờ và hạnh phúc. Ước mơ du học và niềm đam mê giảng dạy của mình sẽ được chắp cánh bằng học bổng toàn phần này Mình nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người. Mình đang háo hức chuẩn bị cho khóa học sắp tới và cuộc sống tại xứ sở sương mù.

– Vũ: Mình thì cảm thấy rất vui mừng, may mắn và tự hào. Mình đã đạt được một số học bổng trong thời gian vừa qua, nhưng mình không thể tin mình có cơ hội đạt được học bổng toàn phần cho ngành học mình yêu thích, của đại học Huddersfield,Anh Quốc. Đây là cơ hội tuyệt vời cho mình có thể theo học tại một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Điều gì khiến bạn lựa chọn ngành học của mình bây giờ? Theo bạn có phải việc chọn ngành học cũng là một ưu thế giúp tăng cơ hội nhận được học bổng?

– Linh: Một năm trước đây mình đã tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh. Trong quá trình đi dạy mình nhận thấy rằng mình cần phải học hỏi và tích lũy thêm kiến thức về phương pháp giảng dạy tiên tiến để có thể giúp học sinh của mình tiến bộ hơn. Vì thế mình đã tìm hiểu thông tin về khóa học thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL) ở các trường đại học Anh. Thông qua các buổi triển lãm du học, mình đã tìm được một số trường ưng ý trong đó có trường Huddersfield.  Mình cũng nghĩ là việc chọn ngành học cũng là một ưu thế để gia tăng cơ hội nhận học bổng bởi vì theo mình nghĩ thì học bổng cho ngành TESOL sẽ không quá cạnh tranh như các học bổng của ngành Tài chính ngân hàng hay Quản trị kinh doanh

– Vũ: Mình nghĩ chọn ngành học phù hợp với thế mạnh của mình cũng là một cách để tăng cơ hội nhận học bổng. Mình theo học ngành Embedded System vì đây là chuyên ngành chính của mình tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ngoài ra mình cũng tham gia nghiên cứu theo lĩnh vực này trên phòng thí nghiên cứu tại trường. Vì vậy, khi chọn lựa ngành học để học tiếp bằng Thạc sĩ, mình vẫn quyết định chọn ngành này.

Điều gì đã khiến Linh và Vũ quyết tâm đăng ký những học bổng này?

– Linh: Mình đã rất thích được trở thành sinh viên của khoa Giáo dục và phát triển nghề nghiệp, trường Huddersfield vì chất lượng giáo dục của trường rất tốt, đặc biệt là ngành học mình đăng ký. Sau khi nhận được thư mời đăng kí học bổng Duke of York, mình đã đăng kí ngay vì mình nghĩ đây là cơ hội để thực hiện ước mơ du học của mình

– Vũ: Mình nhận thấy, những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong 5 năm học đại học cần được trau dồi và tích lũy thêm. Hơn nữa, học tập tại Anh là ước mơ của không ít những bạn sinh viên Việt Nam, vì Anh là nơi có môi trường học tập hàng đầu thế giới. Đạt được học bổng này là một cơ hội khó có thể bỏ qua, do đó mình đã quyết định đăng kí học bổng của Huddersfield.

Vì sao các bạn biết đến học bổng này  và chọn GSE-beo  để làm hồ sơ đăng kí học bổng?

– Linh: Mình rất hay tìm hiểu thông tin về các học bổng. Trong lần tham gia Triển lãm du học quốc tế 2014 do GSE-beo tổ chức, mình đã được các tư vấn viên nhiệt tình và đại diện trường Huddersfield cung cấp những thông tin bổ ích. Trong lần tiếp theo, mình cũng tham gia chương trình Interview Day được tổ chức rất chuyên nghiệp và chu đáo bởi GSE-beo, mình đã được tham gia phỏng vấn bởi đại diện các trường đại học bên Anh Quốc. Chính vì đó mình đã chọn GSE-beo là nơi làm hồ sơ đăng ký học bổng.

– Vũ: Vũ biết đến GSE-beo trong một dịp khá tình cờ khi đọc báo điện tử Dân Trí. Mình thấy thông tin về ngày hội phỏng vấn tại GSE-beo vào ngày 14/03/2014 với nhiều suất học bổng giá trị. Mình liền nghĩ đây là một cơ hội tốt. Mình cũng có tìm hiểu thông tin về GSE-beo, công ty rất nổi tiếng trong mảng dịch vụ du học tại các nước nói tiếng Anh. Mình đã đăng kí tham gia và được các chị bên công ty hướng dẫn rất nhiệt tình về các trường và học bổng của ngành mình muốn theo học

GSE-beo đã hỗ trợ gì cho 2 bạn trong quá trình xin học bổng?

– Linh: Đầu tiên, mình sợ rằng chưa có điểm IELTS thì sẽ khó tham gia vào chương trình học bổng này Nhưng với sự động viên và giúp đỡ từ các chị tư vấn, mình đã mạnh dạn đăng kí. Các chuyên gia tư vấn, đặc biệt là chị Hương (Angie) tận tình hướng dẫn mình những giấy tờ cũng như những thủ tục cần thiết trong quá trình xin học bổng, cũng như hỗ trợ mình sửa bài luận và dịch bảng điểm và các tài liệu cần thiết khác. Hơn nữa, các chị luôn quan tâm hỏi thăm và động viên mình trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như giải đáp các thắc mắc của mình. Nhân đây mình cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong công ty GSE-beo đã giúp mình hiện thực hóa giấc mơ của mình và chúc các anh chị luôn dồi dào sức khỏe và nhiều niềm vui và công ty GSE-beo sẽ giúp nhiều bạn sinh viên khác có cơ hội xin học bổng như mình.

– Vũ: Điều mình yêu thích ở GSE-beo là dịch vụ tư vấn miễn phí nhưng rất chuyên nghiệp. Mình đã được các chị tu vấn viên bên GSE-beo tư vấn rất nhiệt tình, hướng dẫn mình
chuẩn bị và sửa các giấy tờ cần thiết, giúp mình gửi hồ sơ và theo dõi thường xuyên kết quả để báo lại cho mình. Ngoài ra, các chị cũng góp ý cho mình về bài luận. Mình đã phải chỉnh sửa nhiều lần trước khi có được bài luận thuyết phục được Hội đồng thẩm định trường Huddersfield.

Cám ơn thời gian cũng như sụ chia sẻ của 2 bạn. Chúc hai bạn luôn giữ được niềm đam mê và gặt hái được nhiều thành công tại Vương Quốc Anh nhé.

Đến với GSE-beo các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:  

  • Tư vấn tổng quan
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ
  • Dịch vụ sửa hồ sơ thử miễn phí
  • Dịch vụ kiểm tra trình độ ngôn ngữ miễn phí
  • Hỗ trợ xin visa
  • Thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay
  • Hướng dẫn trước khởi hành
  • Sắp xếp phỏng vấn với đại diện trường
  • Thông tin học bổng 

GSE-BEO INTERNATIONAL EDUCATION

Địa chỉ: 56 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Website:www.gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?