GSE mách bạn cách để Work From Home mùa dịch Covid được hiệu quả

Dịch Covid-19 đang hoành hành khiến nhiều công ty chuyển sang mô hình làm việc từ xa. Nhưng làm sao để “chiến” work from home hiệu quả như ở công ty? Đừng lo, GSE mách bạn vài bí kíp sau đây, đảm bảo năng suất làm việc tăng vèo vèo!

Không gian làm việc tại nhà

Bạn nên sắp xếp một không gian làm việc riêng tại nhà. Đây có thể là một phòng riêng biệt hoặc một góc nhỏ yên tĩnh để bạn có thể tập trung và làm việc một cách thoải mái. Không gian này cần được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết như máy tính, laptop, kết nối internet, và bàn làm việc. Đừng quên quan tâm đến ánh sáng và nhiệt độ để đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất.

Theo khảo sát của các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, nếu biết cách tổ chức, làm việc tại nhà (work from home) có thể hiệu quả hơn cả làm việc ở công ty. Lý do là nhân viên có thể tạo ra một không gian làm việc theo sở thích cá nhân, tận hưởng sự thoải mái khi ở nhà và có thêm thời gian bên thú cưng. Tất cả những yếu tố này đều giúp nhân viên tăng cường sáng tạo và đưa ra nhiều ý tưởng mới trong công việc.

Thiết kế không gian làm việc tại nhà

Lên lịch làm việc mỗi ngày

Điều này rất quan trọng để giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả trong thời gian giãn cách do Covid-19. Hãy lập danh sách công việc cần hoàn thành trong ngày một cách chi tiết nhất có thể. Danh sách này không chỉ giúp bạn tránh quên việc mà còn là cơ sở để báo cáo cho cấp trên mỗi ngày. Quan trọng hơn, bạn cần tuân thủ danh sách đã lập và đảm bảo hoàn thành công việc đúng tiến độ. Đừng nghĩ rằng làm việc tại nhà có nhiều thời gian và có thể làm bất cứ lúc nào. Hãy duy trì lịch làm việc như ở công ty và tuân thủ nghiêm túc giờ giấc nhé.

Hạn chế bị tác động từ công việc nhà

Điều này có thể nói là một thách thức cho không ít người, nhất là những người sống trong đại gia đình hoặc có con nhỏ. Vì vậy, ngay trong tư tưởng bạn phải xác định là làm việc ở nhà (work from home) thì cũng giống như làm việc tại công ty. Bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, các công việc được giao theo đúng deadline. Tư tưởng này bạn cần chuyển tải đến các thành viên trong gia đình để họ cùng hợp tác, tránh làm gián đoạn công việc của bạn khi ở nhà.

Với các bà mẹ có con nhỏ, làm việc tại nhà để tránh Covid-19 thực sự là một thách thức. Tuy nhiên, vẫn có giải pháp để giúp các mẹ làm việc hiệu quả. Một trong những kinh nghiệm phổ biến nhất là khuyến khích sự hợp tác của các bé. Ví dụ, khi mẹ làm việc, có thể giao cho con học bài, vẽ tranh,… tùy theo sở trường và sở thích của bé. Trong thời gian nghỉ trưa hoặc giải lao, mẹ có thể kiểm tra công việc của con. Đi kèm với đó, những phần thưởng nhỏ sẽ giúp bé ngoan ngoãn và hợp tác hơn.

Liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp

Để làm việc tại nhà trong thời gian phòng dịch Covid-19 hiệu quả, bạn nên thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp trong team. Cùng thảo luận và trao đổi công việc liên tục trong các nhóm chat để đảm bảo công việc tiến triển tốt và không bị gián đoạn. Chuyển các cuộc họp sang hình thức họp trực tuyến bằng các phần mềm online. Trong trường hợp khẩn cấp, có thể sử dụng điện thoại hoặc video call. Công nghệ 4.0 sẽ rất hữu ích khi phải làm việc tại nhà để tránh dịch.

Họp trực tuyến để Work from home được hiệu quả

Tăng sức đề kháng tại nhà

Dù làm việc ở nhà hay tại công ty, bạn cũng cần chú ý đến thời gian biểu và chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để đảm bảo sức khỏe và nạp lại năng lượng cho bản thân. Giống như khi làm việc tại công ty, bạn không nên ngồi quá lâu hay nhìn màn hình máy tính quá nhiều. Sau khoảng 30 phút, hãy để mắt thư giãn, nghỉ ngơi, và đứng dậy thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để các bộ phận cơ thể được vận động.

Để chung tay ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, Tư vấn du học GSE cung cấp dịch vụ tư vấn du học hoàn toàn trực tuyến (online) cho quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2024-2025, quý phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số thông tin dưới đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3