Tin tức

GSE mách bạn cách để Work From Home mùa dịch Covid được hiệu quả

Work From Home (làm việc tại nhà) hiện đang được nhiều công ty tiến hành áp dụng để góp phần hạn chế việc lây lan của dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra. Vậy làm cách nào để làm việc tại nhà hiệu quả được như làm việc ở công ty? GSE xin mách bạn tham khảo một số cách sau nhé.

Không gian làm việc tại nhà

Bạn cần chuẩn bị không gian làm việc riêng tư tại nhà. Đó có thể là phòng riêng hoặc một góc nhỏ nào đó vừa yên tĩnh để bạn tập trung vừa thoải mái để làm việc. Không gian làm việc tại nhà cần được chuẩn bị các thiết bị cần thiết để đáp ứng nhu cầu công việc của bạn như máy tính hoặc laptop, internet, bàn làm việc, kể cả ánh sáng và nhiệt độ cũng cần chú ý nữa nhé.

Theo một khảo sát của các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ, làm việc ở nhà (work from home) nếu biết cách thì hiệu quả đôi khi hơn cả việc làm việc ở công ty. Bởi vì, nhân viên có được một không gian làm việc như sở thích của họ, cộng thêm cảm giác thoải mái khi ở nhà, có thời gian bên thú cưng… tất cả sẽ giúp nhân viên có nhiều hơn sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới trong công việc.

Thiết kế không gian làm việc tại nhà
Thiết kế không gian làm việc tại nhà

 

Lên lịch làm việc mỗi ngày

Đây là điều rất cần thiết để giúp bạn làm việc ở nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19. Danh sách các việc cần phải hoàn thành trong ngày càng chi tiết càng tốt, nó giúp bạn không bị quên và đồng thời cũng là cơ sở để bạn làm báo cáo cho cấp trên mỗi ngày. Quan trọng hơn là bạn phải tuân thủ các hạng mục đã lên và đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đừng nghĩ làm việc ở nhà thì có nhiều thời gian và muốn làm lúc nào cũng được. Hãy làm việc theo như giờ làm ở công ty và tuân thủ nghiêm túc giờ giấc nhé.

Hạn chế bị tác động từ công việc nhà

Điều này có thể nói là một thách thức cho không ít người, nhất là những người sống trong đại gia đình hoặc có con nhỏ. Vì vậy, ngay trong tư tưởng bạn phải xác định là làm việc ở nhà (work from home) thì cũng giống như làm việc tại công ty. Bạn vẫn phải đảm bảo hoàn thành các nhiệm vụ, các công việc được giao theo đúng deadline. Tư tưởng này bạn cần chuyển tải đến các thành viên trong gia đình để họ cùng hợp tác, tránh làm gián đoạn công việc của bạn khi ở nhà.

Với các bà mẹ có con nhỏ đây quả thật là một thách thức khi làm việc ở nhà tránh Covid-19. Nhưng dù sao cũng phải có giải pháp để giúp các mẹ làm việc hiệu quả ở nhà. Theo kinh nghiệm được chia sẻ nhiều nhất là phải cho các bé cùng hợp tác. Ví dụ, mẹ làm việc thì giao cho con học bài, vẽ tranh,… tùy vào sở trường và sở thích các bé. Tranh thủ lúc nghỉ trưa hoặc giải lao thì mẹ sẽ kiểm tra cùng con. Đương nhiên đi kèm với các phần thưởng sẽ giúp con ngoan ngoãn hơn.

Liên hệ thường xuyên với đồng nghiệp

Để thời gian làm việc ở nhà phòng dịch Covid-19 hiệu quả thì bạn nên liên hệ thường xuyên với các bạn trong team. Cùng mọi người thảo luận, trao đổi công việc liên tục trong các group để công việc được tiến triển tốt, không bị gián đoạn. Phân chuyển các cuộc họp sang hình thức họp trực tuyến bằng các phần mềm online. Trường hợp khẩn cấp thì dùng điện thoại hoặc video call,.. Thời đại công nghệ 4.0 sẽ rất hữu ích trong trường hợp phải làm việc ở nhà để tránh dịch.

Họp trực tuyến để Work from home được hiệu quả
Họp trực tuyến để Work from home được hiệu quả

Tăng sức đề kháng tại nhà

Dù làm việc ở nhà hay đến công ty bạn cũng phải chú ý đến thời gian biểu của bản thân cùng chế độ nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để đảm bảo sức khỏe, nạp lại năng lượng cho bản thân. Cũng giống như khi làm việc ở công ty, bạn không nên ngồi lâu, không nên nhìn quá lâu vào màn hình vi tính. Sau khoảng 30 phút thì nên cho mắt thư giãn, nghỉ ngơi; đứng dậy khỏi ghế thực hiện vài động tác thể dục nhẹ nhàng để các bộ phận cơ thể được hoạt động.

Cùng chung tay bảo vệ sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng, Tư vấn du học GSE cũng hỗ trợ cho quý phụ huynh cùng các bạn HSSV dịch vụ tư vấn du học 100% trực tuyến (online). Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ với Tư vấn Du học GSE qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?