Tin tức

Khám phá các kỳ quan của Ireland trên màn ảnh nhỏ

Phong cảnh ngoạn mục phóng khoáng và những làng mạc thị trấn nhỏ xinh đầy màu sắc của Ireland đã trở thành địa điểm lý tưởng cho các đoàn làm phim. Và bạn đã có thể từng bắt gặp hình ảnh kỳ quan của Ireland trên màn ảnh nhỏ thông qua các bộ phim bom tấn hay các MV của những ban nhạc đình đám. Hãy cùng Tư vấn du học GSE khám phá cảnh quan nơi đây nhé.

>> Các biểu tượng đặc trưng của đất nước quân cờ – Ireland

>> Đại học University College Dublin – Ireland – Top 1% đại học tốt nhất trên thế giới

bieu tuong nuoc ireland 03

Đảo là địa điểm quay bộ phim Chiến tranh giữa các vì sao VII và VIII (2016 & 2017).

Đảo Skellig Michael có 600 bậc, nhưng chỉ 20.000 du khách có thể khám phá Skellig Michael mỗi năm. Hòn đảo được bình chọn điểm tham quan hàng đầu ở châu Âu (Giải thưởng Lữ hành Thế giới 2017).

https://www.youtube.com/watch?v=g_0lk8BY0Vk

  • Vách đá Moher (Hạt Clare)

Vách đá đã xuất hiện trong bộ phim Harry Porter và Hoàng tử Lai và trong MV – My Love của ban nhạc Westlife.

Khối sa thạch khổng lồ tạo nên Vách đá Moher đã được hình thành từ 300 triệu năm trước đây; độ cao của vách là 214m, chạy dài 18km vươn ra biển. Đây là địa điểm thu hút đông khách của du lịch nhất tại Ireland, mỗi năm đón 1,5 triệu khách du lịch.

Vách đá Moher - kỳ quan của Ireland
Vách đá Moher – kỳ quan của Ireland
  • Đường cây ma quái (Hạt Antrim)

Là một cảnh quay trong Game of Thrones – Trò chơi Vương quyền. Hàng cây sồi đặc biệt này đã được bình chọn là một trong những địa điểm nên ghé thăm trên thế giới.

Đường cây Ma quái: đứng thứ 7 trong danh sách 10 con đường đẹp nhất hành tinh (theo Tạp chí Kiến trúc Quốc tế).

Đường cây ma quái - Kỳ quan của Ireland
Đường cây ma quái – Kỳ quan của Ireland
  • Nhà tù Kilmainham (Dublin):

Bộ phim bom tấn The Italian Job và MV của ban nhạc rock lừng danh U2 đã từng được quay tại đây. Nhà tù cổ (gaol) này được mở vào năm 1976 và đóng cửa vào năm 1924. Đây là nhà tù cổ lớn nhất ở Ireland, ngày nay đã trở thành một bảo tàng.

Nhà tù Kilmainham - Kỳ quan của Ireland
Nhà tù Kilmainham – Kỳ quan của Ireland
  • Phố Grafton, trung tâm thành phố Dublin 

Con phố đi bộ nổi tiếng nhất ở hòn đảo này và cũng là địa điểm mua sắm sôi động đã trở thành bối cảnh cho bộ phim ONCE. Ngoài ra, nhiều ban nhạc nổi tiếng như The ScriptU2 đều trở về Dublin vào tháng 12 hàng năm biểu diễn âm nhạc trên con phố vào dịp Giáng Sinh.

Phố Grafton, trung tâm thành phố Dublin 
Phố Grafton, trung tâm thành phố Dublin
  • Lâu đài Trim (Hạt Meath):

Được xây dựng vào năm 1173, lâu đài Trim là lâu đài xây theo phong cách Anglo-Norman cổ nhất ở Ireland. Nơi đây là địa điểm quay bộ phim Braveheart.

Lâu đài Trim (Hạt Meath)
Lâu đài Trim (Hạt Meath)

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?