Tin tức

Những trường đại học tiêu biểu tại Mỹ

Những trường đại học tiêu biểu tại Mỹ

Du học tại xứ sở cờ hoa luôn là ước mơ của rất nhiều bạn sinh viên không chỉ riêng Việt Nam mà cả các quốc gia khác.

Vậy giữa hàng nghìn trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, nên chọn ngôi trường nào để bắt đầu cho “Giấc mơ Mỹ” của bạn? Dưới đây là Những trường đại học tiêu biểu tại Mỹ có thể sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên.

University of Central Florida (UCF)

Đai học Central Florida là trường đại học công lập có trụ sở chính tại Orlando – trung tâm giải trí, khoa học và công nghệ của Florida, và 11 cơ sở khác trên khắp khu vực miền Trung Florida.

Trường có đến hơn 63.000 sinh viên đến từ khắp nước Mỹ và hơn 150 quốc gia khác.

Con số này đã giúp Đại học Central Florida trở thành trường đại học lớn thứ 2 nước Mỹ về số lượng sinh viên đang theo học.

Trường đạt được nhiều xếp hạng cao như: top 4% các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, top 100 trường đại học công lập tốt nhất, có tên trong bảng xếp hạng Most Innovation Universities 2016 của Hoa Kỳ, được bình chọn bởi U.S. News & World Report’s Best Colleges.

Trường có đến 212 chương trình đào tạo các ngành như: kỹ thuật, khoa học máy tính, quản trị kinh doanh, giáo dục, quản trị khách sạn, nghiên cứu khoa học,… Ngoài chất lượng đào tạo vượt trội, Đại học Central Florida còn có  cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập, nghiên cứu của sinh viên.

University of Central Florida
University of Central Florida

Pace University

Thành lập vào năm 1906, Đại học Pace là một trong những trường đại học tư thục có lịch sử lâu đời tại Mỹ.

Trường có 2 cơ sở đặt tại thành phố New York và Westchester County, New York với hơn 13.000 sinh viên. Thành phố New York là trung tâm tài chính lớn của Hoa Kỳ với nhịp sống sôi động, hiện đại.

Vì vậy, học tập tại đây sẽ là cơ hội cho bạn phát triển bản thân thông qua cuộc sống năng động hằng ngày cũng như dễ dàng hơn khi tìm kiếm việc làm thêm.

Đại học Pace chú trọng phát triển cho sinh viên các kỹ năng cần thiết cho công việc, kỹ năng tư duy phản biện, và đặc biệt trường luôn quan tâm đến vấn đề cân bằng giữa thực tiễn và giảng dạy lý thuyết trong các khóa học của sinh viên.

Trường cũng đạt được một số vị trí nhất định trong các bảng xếp hạng: top 173 trường đại học tốt nhất nước Mỹ, top 50 đại học có sinh viên có thu nhập cao nhất sau tốt nghiệp, top 10 về dịch vụ sắp xếp thực tập cho sinh viên.

Pace University
Pace University

Trường đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ với các ngành học như: Điều dưỡng, Nghệ thuật & Khoa học, Kinh doanh, Giáo dục, Luật,…

Bạn có thể xem thêm chi tiết hơn về du học Mỹ tại đây

Northeastern University

Thành lập vào năm 1898, Đại học Northeastern tọa lạc tại thành phố Boston, Massachusetts, là một đại học thuộc nhóm trường hạng 1 (tier 1) Hoa Kỳ.

Trường có khoảng 24.000 sinh viên với cộng đồng sinh viên quốc tế đến từ gần 150 quốc gia trên thế giới. Thành phố Boston là nơi tập trung đến hơn 50 trường đại học với tổng cộng khoảng hơn 350.000 sinh viên.

Vì vậy, đây là môi trường để bạn có thể giao lưu kết bạn với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, là cơ hội để có những trải nghiệm văn hóa thú vị ngay từ khi còn đang học tập. Ngoài ra, trường còn có các cơ sở đặt tại Charlotte, Silicon Valley, Seattle, Toronto.

Đại học Northeastern cung cấp các khóa học bậc đại học, sau đại học, tiến sĩ với các chương trình đào tạo được giảng dạy bởi các trường học và cao đẳng trực thuộc Northeastern như: cao đẳng khoa học máy tính, cao đẳng nghệ thuật và thiết kế, cao đẳng kỹ thuật, trường luật, cao đẳng Bouvé về khoa học y tế, cao đẳng nghiên cứu chuyên nghiệp…

Northeastern University
Northeastern University

Trường đạt được một số xếp hạng cao như: xếp hạng 1 về chương trình thực tập và các dịch vụ sinh viên, top 100 trường đại học tốt nhất nước Mỹ, top 300 trường đại học thế giới theo Time Higher Education World University Ranking 2016.

Louisiana State University (LSU)

Đại học bang Louisiana tọa lạc tại Baton Rouge, thủ phủ của tiểu bang Louisiana, Hoa Kỳ, cách  sân bay Baton Rouge Metropolitan 20 phút đi xe. Đây là trường đại học nổi tiếng của nước Mỹ về chất lượng giáo dục.

Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên đang theo học và hơn 1.300 giảng viên. Trường đào tạo các bậc đại học và cao học và các bằng cấp chuyên môn trong hơn 230 lĩnh vực, trong đó có các ngành tiêu biểu như: Dầu khí, Giáo dục, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Thiết kế, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh,…

Đại học bang Louisiana thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, Top Tier (Top đầu) các trường Đại học Quốc gia tốt nhất,…

Học tập tại trường, sinh viên có cơ hội được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa từ các tổ chức sinh viên của trường, các chương trình hoạt động ngoài trời do nhà trường tổ chức

Và đặc biệt là các giải đấu thể thao được tổ chức tại sân vận động Tiger với sức chứa trên 100.000 người thuộc sở hữu của chính Đại học bang Louisiana.

Louisiana State University (LSU)

Nếu các bạn có thắc mắc gì về việc chọn trường hay cần được tư vấn, hỗ trợ, các bạn có thể gọi cho GSE-beo ngay hôm nay. GSE-beo hỗ trợ miễn phí 100% làm hồ sơ, hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng, hỗ trợ xin visa, thu xếp nơi ăn ở và đặt vé máy bay.

Các bạn và phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn miễn phí vui lòng liên hệ:

TẬP ĐOÀN DỊCH VỤ GIÁO DỤC TOÀN CẦU GSE

Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
ĐT: (04) 3771 3561 / 09 2 363 5656
Email: hanoi@gse.edu.vn

Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Tầng Trệt, Tòa Nhà Greenstar, 70 Phạm Ngọc Thạch, Quận 3, TPHCM
ĐT: (08) 3820 7759 / 09 3 499 9329
Email: hochiminh@gse.edu.vn

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?