Tin tức

Lựa chọn thông minh cho sinh viên A-Level

Lựa chọn thông minh cho sinh viên A-Level

Trong khi, sinh viên Dự bị Đại học (Foundation) đã có kết quả cuối cùng  thì ngày công bố kết quả chương trình học A Level, AS Level, và Tú Tài Quốc Tế (International Baccalaureate – IB) năm 2018 đang đến gần. Các bạn sinh viên có lo lắng cho kết quả của mình không? Các bạn đã chuẩn bị con đường cho những tình huống xấu nhất khi điểm của mình không đạt kết quả như mong muốn để đăng ký vào các trường đại học danh tiếng mà mình mong đợi với lựa chọn chương trình học thông minh khác chưa?

Lựa chọn thông minh cho sinh viên có kết quả không như mong muốn
Lựa chọn thông minh cho sinh viên có kết quả không như mong muốn

Bạn không nên quá lo lắng vì điều này, Tư vấn du học GSE sẽ giúp bạn tìm ra con đường đi phù hợp và thông minh nhất. Hiện nay, có rất nhiều chương trình học thông minh linh động cho sinh viên quốc tế lựa chọn và theo học phù hợp với khả năng của mình.

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC – FOUNDATION

Đối tượng: Sinh viên kết thúc khoá học AS Level với điểm học thuật không cao và sức học không phù hợp để tiếp tục theo đuổi lên A2.

Chương trình này là tấm vé chắc chắn để học sinh vào đại học. Hiện có 2 loại chương trình Foundation là:

1) Foundation của trường đại học: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó. Thường học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.

2) Foundation của một nhóm trường đại học: Chương trình này thường do các tổ chức giáo dục tổ chức và học tại cơ sở của các tổ chức đó hoặc tại cơ sở của trường đại học. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó, vì vậy chương trình học này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG – DIPLOMA & CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC NĂM MỘT – INTERNATIONAL YEAR ONE

Đối tượng: Sinh viên có kết quả A-Level/Foundation/IB không đáp ứng đủ điều kiện đăng ký vào một trường đại học như mong muốn.

Hai chương trình này tương đương với chương trình đại học năm thứ nhất và được thiết kế đặc biệt giành riêng cho các bạn sinh viên quốc tế. Sau khi kết thúc 01 năm khoá học này, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào thẳng năm thứ hai đại học để hoàn thành hai năm còn lại của bậc đại học, và hoàn thành đại học trong vòng ba năm. Bên cạnh việc được bảo đảm về thư mời cho năm học tiếp theo, các môn học tại các chương trình học này cũng mang tính học thuật và chuyên môn sát với ngành học mà sinh viên lựa chọn ở bậc cử nhân hơn. Chương trình học này được công nhận và giảng dạy tại nhiều trường đại học danh tiếng, lâu đời trên toàn nước Anh và có quan hệ đối tác với nhiều công ty đa quốc gia. Điều này tạo cơ hội cho sinh viên có thể có thể thực tập tại các công ty đối tác ngay sau khi sinh viên chuẩn bị ra trường.

Sinh viên lựa chọn chương trình học thông minh
Sinh viên lựa chọn chương trình học thông minh

Một số trường đại học nhận chương trình IYO: Portsmouth, Birmingham City, Brunel, De Montfort, Bangor, Swansea, Kingston, Coventry, …

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN HỌC THẲNG

Đối tượng: Sinh viên có kết quả A-Level/Foundation/IB không đáp ứng đủ điều kiện đăng ký vào một trường đại học như mong muốn.

Mong muốn vào các trường đại học danh tiếng top đầu là mơ ước của tất cả các bạn sinh viên, tuy nhiên, không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với bạn. Trong trường hợp đó, bạn hoàn toàn vẫn còn rất nhiều lựa chọn phù hợp với năng lực học tập của mình hơn để đăng ký cho kỳ Clearing hoặc GSE sẽ giúp bạn đăng ký trực tiếp với trường đại học để bạn có thể nhanh chóng nhận được thư mời nhập học. Các trường đại học tại Anh luôn được đánh giá có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới và tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm cao, bên cạnh đó, cơ sở vật chất cho sinh viên cũng luôn được đảm bảo an toàn và tốt nhất. Vì vậy, bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để được học tập và trải nghiệm cuộc sống tại Anh Quốc.

Một số trường đại học nhận thẳng chương trình cử nhân: Greenwich, Middlesex, Sheffield Hallam, …

Với những thông tin trên, GSE hy vọng sẽ xoa dịu được những lo lắng của các bạn sinh viên cũng như gia đình phần nào về con đường học tập của mình trong tương lai. Để có thể nhận được các thông tin tư vấn cụ thể và xác thực hơn, xin vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?