Tin tức

Hạn chót săn học bổng Anh 50-100% kỳ tháng 9.2020

Hạn chót săn Học bổng Anh 50-100% kỳ tháng 9.2020

Với du học Anh, thời điểm từ tháng 3 tới hết tháng 5 là giai đoạn then chốt để các bạn sinh viên có thể săn các suất học bổng lớn trị giá tới 50 hoặc 100% cho kỳ nhập học tháng 9.2020 của các trường đại học hàng đầu ở Anh Quốc. 

Danh sách học bổng Anh 50-100% năm học 2020

Trước hết, các bạn sẽ cần biết được quỹ học bổng và hạn chót cho việc nhận đơn hồ sơ xin học bổng của các trường để từ đó có thể lên lộ trình chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất. Một số các chương trình học bổng hấp dẫn cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học 2020 cụ thể như sau:

[wpdatatable id=7 table_view=regular]

Hành trình săn các suất học bổng lớn kể trên không chỉ giới hạn trong việc nộp hồ sơ săn học bổng hay phỏng vấn với các đại diện trường. Hành trình đó còn bao gồm nhiều công đoạn khác như: xin thư giới thiệu từ trường học/cơ quan công tác, viết bài luận xin thư mời nhập học và nộp hồ sơ để đợi được nhận thư trúng tuyển vào khóa học của trường bạn muốn đăng ký. Quãng thời gian chờ đợi có thể lên tới 3 tuần hoặc lâu hơn. Thêm vào đó, những chương trình học bổng này có tính cạnh tranh rất cao, do các ứng viên phải cạnh tranh với những học sinh, sinh viên từ nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế, các ứng viên bên cạnh việc cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ săn học bổng hoàn chỉnh để gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng, cũng sẽ cần có một thời gian biểu hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất. 

Với tư cách là Đại diện tuyển sinh trực tiếp của nhiều trường Đại học Anh Quốc, GSE sẽ hỗ trợ bạn nộp hồ sơ, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả và săn học bổng du học Anh HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Đặc biệt, với dịch vụ SOP&CV Clinic, bạn sẽ có cơ hội sửa CV và bài luận học bổng cùng người bản ngữ, góp phần tối đa hóa cơ hội nhận học bổng.

1200x628 01 1

Danh sách học bổng xét duyệt tự động theo hồ sơ học thuật năm học 2020

Bên cạnh những học bổng toàn phần, bán phần, các trường Đại học tại Anh cũng triển khai những học bổng xét duyệt tự động dựa trên hồ sơ học thuật của ứng viên. Các ứng viên chỉ đạt mức điểm GPA (điểm trung bình môn) theo yêu cầu của trường sẽ nhận được mức học bổng phù hợp. Giá trị của dạng học bổng này dao động từ 1,000 đến 5,000 Bảng Anh (tương đương với 5-20% học phí). 

Một số các chương trình học bổng anh 2020 xét duyệt tự động theo hồ sơ học thuật

[wpdatatable id=8 table_view=regular]

Chia sẻ kinh nghiệm săn Học bổng Toàn phần du học Anh Quốc của bạn Hồ Thị Vân Anh

Hồ Thị Vân Anh hiện đang theo học chương trình Thạc sĩ ngành Investment Analysis của Đại học Stirling – xếp hạng 19 Anh Quốc về đào tạo các ngành tài chính, kế toán. Bạn đã xuất sắc giành được học bổng Học bổng Karen Napier – Đại học Stirling (100% học phí và 4000 bảng sinh hoạt phí) vào năm 2019. 

han chot du hoc anh

“Mình tình cờ biết đến GSE qua một người bạn thân, và cũng thật tình cờ là bạn thân mình cũng được học bổng toàn phần bậc thạc sĩ ở Anh Quốc. Dựa vào ngành mình muốn theo học và khả năng tài chính của gia đình, tư vấn viên của GSE đưa cho mình một danh sách các trường ở UK có học bổng từ 50% trở lên. Sau khi chọn trường và ngành học cụ thể, dựa theo yêu cầu và deadline của từng trường, mình đã chuẩn bị các hồ sơ cần thiết, bao gồm:

  1. CV: Mình chỉ viết CV bằng bản Word bởi mình biết, với đặc thù ngành học của mình thì thông tin chi tiết, rõ ràng, dễ theo dõi là một ưu thế với ban xét duyệt học bổng. Về việc này, mình đã sử dụng theo mẫu của GSE.
  2. Letter of Recommendation: 2 thư giới thiệu của thầy cô mình theo học, có kèm chữ ký và tốt nhất làm đóng dấu đỏ của khoa hoặc của nhà trường 
  3. Personal Statement: Thư xin học lý giải lý do vì sao mình lựa chọn nước Anh, chọn ngành này và trường này. 
  4. Bảng điểm (Dịch và công chứng): Tất nhiên là nếu bạn muốn xin thêm học bổng, thì yêu cầu GPA của bạn cũng phải tương đối cao, nhưng chỉ riêng GPA cao là không đủ, và cũng không phải điều kiện quá bắt buộc để xin học bổng. GPA của mình là 3.5/4
  5. Bằng đại học, bằng học vị (Dịch, công chứng) 
  6. Bằng IELTS (nếu có): Bằng IELTS có thể nộp sau. Kể cả chưa có IELTS thì trường vẫn sẽ cấp thư mời nhập học có điều kiện để bạn có thể ứng tuyển xin học bổng của trường..

Sau khi nhận được thư mời nhập học có điều kiện của trường, mình bắt tay vào viết bài luận xin học bổng. Bài luận chỉ dài 700 từ, nhưng là biết bao lần xoá đi viết lại. Từ bài luận dài hơn 1200 từ,  chị My, tư vấn viên của GSE, đã tận tình chỉ ra cho mình những điểm yếu và điểm mạnh trong bài luận, hướng dẫn mình sửa ý tưởng bài luận ra sao, câu chữ như thế nào để có thể khiến trường tin tưởng và đồng ý trao học bổng cho mình. Nộp xong bài là lại đến giai đoạn thấp thỏm chờ đợi, và rồi vào một ngày đầu tháng 7 mình nhận được email của trường thông báo rằng hồ sơ học bổng của mình được đánh giá cao và trường sẽ cấp học bổng cho mình với điều kiện mình đạt IELTS 6.0.

Khỏi phải nói mình đã hạnh phúc tới nhường nào và người đầu tiên mình  liên lạc là chị My bởi mình hiểu, bên cạnh niềm vui được học bổng thì mình cũng đối mặt với rủi ro sẽ mất học bổng này nếu mình không đạt được kết quả IELTS như trường kỳ vọng. Nhưng với sự quyết tâm và chăm chỉ, mình đã thi đạt mức điểm IELTS theo như trường yêu cầu và thành công giữ được học bổng”

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1000 trường trung học, cao đẳng, đại học tại Anh, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada. Điền thông tin tại form bên dưới hoặc liên hệ với GSE theo đường dây Hotline 092 363 5656 (Hà Nội) hoặc 0934 99 93 29 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?