Tin tức

Sở hữu tấm bằng Kỹ sư Môi trường xây dựng giúp bạn đến với sự nghiệp nào?

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra và chuyển đổi các địa điểm để cộng đồng và doanh nghiệp phát triển mạnh, cũng như định hình tương lai, thì một nghề nghiệp thú vị trong Kỹ sư Môi trường xây dựng có thể dành cho bạn. Các cấp độ Môi trường xây dựng của chúng tôi mang đến nhiều cơ hội để thiết kế, cung cấp và quản lý môi trường.

ky thuat moi truong xay dung 01

Dưới đây là một số con đường sự nghiệp bạn có thể thực hiện sau khi học xong chương trình môi trường xây dựng.

Công nghệ kiến trúc

Các nhà công nghệ kiến trúc là những nhà khoa học đằng sau thiết kế của một tòa nhà hoặc cấu trúc, đảm bảo một tòa nhà được thiết kế cho việc sử dụng và hiệu suất của nó. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc với tư cách là Nhà công nghệ kiến trúc, nơi bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với các kiến trúc sư và các chuyên gia xây dựng khác để tạo ra các khái niệm và thiết kế kỹ thuật nhằm tạo ra các tòa nhà và môi trường bền vững và toàn diện, phù hợp với mục đích.

Khảo sát xây dựng

Nhân viên khảo sát tòa nhà là “Tiến sĩ” về Môi trường xây dựng, xử lý các yếu tố ảnh hưởng đến “sức khỏe” của tòa nhà như khiếm khuyết, thay đổi hoặc cải tạo. Chủ yếu làm việc tại chỗ để theo dõi hiệu suất của các cấu trúc và sửa chữa các sai sót trong thiết kế, bạn sẽ tạo ra các chiến lược để giảm thiểu các khiếm khuyết và các vấn đề trong tương lai.

Bạn sẽ làm việc với các cơ quan lập kế hoạch địa phương và các khách hàng khác để đảm bảo các dự án an toàn, bền vững và đáp ứng các tiêu chuẩn bảo quản. Bạn có thể tham gia vào các dự án khác nhau, từ các cấu trúc hàng triệu bảng Anh đến các công trình sửa chữa đơn giản và điều chỉnh.

Xây dựng dân dụng

Là một Kỹ sư xây dựng, bạn sẽ thiết kế, xây dựng, giám sát và duy trì một loạt các dự án xây dựng thú vị bao gồm đường xá, sân bay, đập, cầu và hệ thống nước. Bạn sẽ kiểm tra cấu trúc và áp dụng toán học để giải quyết vấn đề.

Quản lý xây dựng

Người quản lý xây dựng quản lý hiệu quả khối lượng công việc của các dự án xây dựng, đảm bảo chúng được hoàn thành theo đúng yêu cầu của khách hàng, đúng ngân sách và đúng thời hạn. Bạn sẽ lập kế hoạch ngân sách và lịch trình, đồng thời liên lạc với các nhà thầu phụ và chủ sở hữu tòa nhà để đảm bảo việc giao hàng diễn ra suôn sẻ. Làm việc trên công trường, bạn sẽ giám sát và chỉ đạo những người quản lý địa điểm để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và chi phí được đáp ứng xuyên suốt.

Lập kế hoạch và phát triển tài sản

Quan tâm đến cách các thị trấn, thành phố và không gian đô thị được thiết kế và phát triển? Với tư cách là Nhà quy hoạch hoặc Nhà phát triển bất động sản, bạn sẽ nhìn vào bức tranh toàn cảnh hơn để định hình việc quản lý không gian và cân bằng các nhu cầu xung đột về việc cung cấp nhà ở chất lượng, không gian giải trí, giao thông, phát triển công nghiệp, nông nghiệp và môi trường tự nhiên.

Khảo sát số lượng

Nhân viên kế toán môi trường xây dựng, Nhân viên khảo sát số lượng quản lý tất cả các chi phí liên quan đến các dự án xây dựng và công trình dân dụng. Họ tìm cách giảm thiểu chi phí đồng thời nâng cao giá trị đồng tiền và tuổi thọ của các công trình. Bạn sẽ quản lý tất cả các chi phí từ tính toán ban đầu đến số liệu cuối cùng.

Địa ốc

Là một chuyên gia bất động sản, bạn sẽ phát triển tầm nhìn để nhìn thấy tiềm năng đất đai và bất động sản như một tài sản tài chính. Bạn sẽ giải quyết việc quản lý, mua, bán hoặc cho thuê đất đai và tài sản cũng như định giá và khảo sát những tài sản này. Bạn có thể tham gia với tư cách là nhà đầu tư bất động sản, nhà thẩm định khu dân cư hoặc thương mại hoặc thậm chí là người quản lý bất động sản.

ky thuat moi truong xay dung 02

Xây dựng dân dụng và Quản lý Xây dựng

Khi cơ sở hạ tầng tiếp tục già đi và các dự án xây dựng trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi các kỹ sư dân dụng và nhà quản lý xây dựng phải phát triển kỹ năng quản lý dự án của họ, đặc biệt tập trung vào quy trình lập kế hoạch và quản lý dự án. Là một kỹ sư xây dựng có kỹ năng quản lý xây dựng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm chung về nhiều khía cạnh của công trình xây dựng và môi trường được xây dựng.

Chúng sẽ bao gồm việc lập kế hoạch, quản lý, điều phối và kiểm soát tài chính của một dự án xây dựng hoặc cơ sở hạ tầng, hoặc khảo sát và bảo trì các tòa nhà hiện có. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể làm việc với nhiều vai trò khác nhau trong môi trường xây dựng: kỹ sư kết cấu, kỹ sư địa kỹ thuật, kỹ sư công trường, quản lý xây dựng và quản lý dự án.

GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học tại Việt Nam

Tư vấn du học GSE là đại diện tuyển sinh chính thức tại Việt Nam của hơn 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học đến từ Anh Quốc, Ireland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada và Singapore.

Hãy để Tư vấn Du học GSE hỗ trợ bạn 100% miễn phí:

  • Lựa chọn ngành học hot-trend của năm 2021
  • Lựa chọn trường học phù hợp với mong muốn và kinh tế của bạn
  • Hỗ trợ xin thư mời nhập học
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học bổng
  • Sửa bài luận học bổng SOP và CV cùng chuyên gia bản ngữ
  • Hỗ trợ dịch thuật & hoàn thiện hồ sơ visa du học
  • Hỗ trợ tìm kiếm nhà ở & săn vé máy bay siêu-rẻ
  • Hướng dẫn hành trang trước khi lên đường

Để được hỗ trợ thông tin về các chương trình học bổng 2021 – 2022 điền thông tin vào form dưới đây:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?