Tin tức

Top 10 công việc bán thời gian trong trường đại học Mỹ cho du học sinh

Bạn quyết định đi du học Mỹ và mong muốn tìm công việc làm thêm ngay trong trường đại học ngoài giờ học trên lớp?

Nhiều bạn sinh viên hiện nay rất quan tâm đến vấn đề tìm việc làm bán thời gian để kiếm thêm thu nhập và tích luỹ kinh nghiệm. Không những vậy, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ mọi người và mở rộng các mối quan hệ, điều rất hữu ích cho việc làm sau này.

Khi du học Mỹ, sinh viên được quyền làm việc 20 giờ/tuần trong trường. Đến kỳ nghỉ hè, giới hạn giờ được tăng lên đến 40 giờ/tuần. Vì vậy, GSE xin đưa ra Top 10 công việc làm thêm bán thời gian tại trường phù hợp với các bạn sinh viên khi du học ở Mỹ.

viec lam them du hoc my 06

  1. Giám sát thư viện

Nhiệm vụ của công việc này là luôn giữ không khí yên tĩnh trong thư viện và giám sát các khu vực học tập. Đồng thời, bạn có thể tận dụng không gian của thư viện để tự học hoặc chuẩn bị cho các bài kiểm tra cá nhân.

Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập, sinh viên vẫn có thể đảm bảo việc học của mình không bị ảnh hưởng. Nếu sở thích của bạn là đọc sách thì đây chắc chắn là cơ hội việc làm tuyệt vời không thể bỏ qua.

  1. Trợ giảng

Nếu bạn là người đam mê việc học thì hãy thử sức ở công việc này nhé.

Công việc chia ra làm 2 loại: “teaching fellows” – thường dành cho các sinh viên học Thạc sỹ; “teaching assistants” – dành cho sinh viên học Thạc sỹ nhưng đa số nhiệm vụ liên quan đến việc phát và thu thập tài liệu, bài tập. Thông thường, công việc này không đăng tuyển dụng chính thức như những công việc khác nên bạn hãy trực tiếp hỏi giáo sư của mình xem họ có cần người hỗ trợ không nhé.

  1. Hướng dẫn viên

Những chuyến đi tham quan trường là hoạt động rất phổ biến tại Mỹ dành cho các sinh viên mới hoặc phụ huynh. Các trường học tại Mỹ có kích thước lớn với nhiều công trình kiến trúc lịch sử. Thế nên, các sinh viên luôn mong muốn được biết rõ hơn về nơi mà mình sẽ học. Bạn có thể ứng tuyển công việc này bắt đầu từ năm hai trở đi, khi cảm thấy đã thực sự quen thuộc với trường học. Với vị trí này, bạn sẽ cần liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường.

Người có tính cách cởi mở và hoà đồng sẽ rất phù hợp với công việc này.

  1. Gia sư

Bạn có bao giờ nghĩ tới việc dạy kèm bạn học cùng lớp hoặc những sinh viên năm nhất? Hay chẳng hạn như việc dạy kèm các vận động viên, khi họ quá bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho việc học. Có thể họ sẽ cần đến sự hỗ trợ của các bạn đấy.

  1. Trợ lý phòng học vụ

Với các công việc chủ yếu về văn phòng như sắp xếp và phân loại các giấy tờ. Hãy thử hỏi Trưởng khoa của các bạn xem họ có còn vị trí trống không nhé.

Thông thường, các ban ngành sẽ luôn tạo cơ hội cho sinh viên được làm việc. Nếu bạn may mắn được làm việc trong văn phòng khoa liên quan đến ngành học thì bạn có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ với các giáo sư và hiểu rõ hơn về cách vận hành của Khoa.

viec lam them du hoc my 05

  1. Hỗ trợ kỹ thuật trong trường

Đừng ngần ngại hỏi thăm bộ phận hỗ trợ máy tính của trường nếu họ đang cần tuyển thêm người nhé. Nếu bạn có hiểu biết về máy tính hoặc chuyên ngành của bạn liên quan đến công nghệ, kỹ thuật thì đừng ngần ngại hỏi thăm bộ phận hỗ trợ máy tính của trường nếu họ đang cần tuyển thêm người nhé.

Tất cả các trường đại học ở Mỹ luôn cần người hỗ trợ kỹ thuật ở thư viện, phòng học và phòng thí nghiệm nên sẽ có nhiều cơ hội cho sinh viên thử sức mình. Hơn nữa, công việc chỉ yêu cầu giải quyết khi có vấn đề hoặc sự cố kỹ thuật, thời gian còn lại bạn vẫn có thể tập trung vào việc học.

  1. Trợ lý sản xuất

Các trường Đại học tại Mỹ thường được biết đến dựa trên các hoạt động ngoại khoá như nhảy, ca nhạc, hài kịch, … Tất cả các hoạt động đều cần rất nhiều sự hỗ trợ công tác hậu cần. Nếu bạn thấy hứng thú với các màn trình diễn thì đây là cơ hội tốt để bạn có thể vừa kiếm tiền vừa được xem trình diễn đấy.

  1. Nhân viên bán sách tại trường

Các trường đại học luôn có một cửa hàng sách trong khuôn viên. Điều này không những rất thuận tiện cho việc tìm nguồn sách tham khảo mà bạn còn có thể được giảm giá các mặt hàng khi làm việc tại đây. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với quản lý nhà sách để xin việc làm.

  1. Bảo mẫu

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng công việc này có thể được coi là “on-campus job” đấy!

Chính những nhân viên trong trường hoặc các giáo sư đôi khi cũng cần sự hỗ trợ của các bạn để chăm sóc con cái của họ. Nếu bạn yêu thích trẻ em, hãy liên hệ với trung tâm việc làm dành cho sinh viên ngay nhé!

Công việc này có thu nhập khá ổn (khoảng tầm $10 – $15/giờ) và giờ làm của bạn có thể chênh lệch giữa các ngày, tuỳ thuộc vào độ tuổi của các bé.

viec lam them du hoc my 04

  1. Nhân viên pha chế

Hầu hết sinh viên rất ưa chuộng cà phê và các loại đồ uống, giúp các bạn tỉnh táo học tập. Thế nên, nhu cầu về các loại thức uống luôn cao.

Sẽ rất thú vị nếu bạn được học về các loại cà phê, trà hay đồ uống khác và cách pha chế chúng. Ngoài ra, nếu làm việc ở tiệm cà phê, đôi khi bạn còn nhận được ưu đãi hoặc giảm giá cho các sản phẩm của quán nữa đấy!

GSE mong rằng danh sách Top 10 công việc làm thêm trong trường dành cho du học sinh tại Mỹ dành cho du học sinh có thể giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về các lĩnh vực. Chúc các bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân và có thể rèn luyện kỹ năng hữu ích nhé.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của 1000+ các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Hà Lan, Anh Quốc, Ireland, Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

Để được hỗ trợ thông tin về du học Mỹ năm 2021, vui lòng liên hệ tới các chuyên gia của Tư vấn du học GSE tại số hotline 1900 7211 hoặc điền thông tin vào form dưới đây: 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?