Tin tức

Vì sao nên du học tại Singapore?

Singapore tuy chỉ là một đảo quốc bé nhỏ nhưng nền giáo dục tại đây lại không hề nhỏ bé chút nào. Khi nhắc đến du học nước ngoài, cùng với các đất nước du học khác như Anh, Úc, Mỹ. Du học Singapore luôn được nhắc đến như một lựa chọn du học hoàn hảo. Các chương trình đào tạo mà học viên được giảng dạy tại Singapre được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới. Bạn có lý do để tin rằng Singapore sẽ mang lại cho bạn một tương lai sáng lạn.

Vì sao nên du học tại Singapore?
Vì sao nên du học tại Singapore?

Hệ thống giáo dục Singapore:

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành dựa trên nền tảng và sự học hỏi từ những hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói giáo dục Singapore là sự đúc kết từ những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế. các trường học tại Singapore luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống cho sinh viên. Do đó trường học không chỉ là môi trường học thông thường mà còn là một xã hội thu nhỏ, nơi rèn luyện cho sinh viên khả năng tồn tại và vươn lên trong một xã hội luôn cạnh tranh và phát triển. Bên cạnh đó, Singapore là một quốc gia tập hợp nhiều nền văn hóa từ lâu đời; do đó, học sinh có thể được tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau, học hỏi nhiều kiến thức hơn mà không phải tốn quá nhiều chi phí.

Các cơ sở đào tạo tại Singapore đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục nên rất thuận lợi cho việc học tập. Chính vì thế khi du học tại Singapore, học sinh và cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về một nền giáo dục có chất lượng cao, tạo khả năng sống độc lập cho bạn trẻ và có thế liên lạc thường xuyên, dễ dàng với gia đình. 

Chi phí du học dễ chịu:

Khi nhắc đến hệ thống giáo dục Singapore, không thể không nhắc đến vấn đề chi phí. So với các nước như Anh, Úc, Mỹ; chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, nhiều trường và tổ chức giáo dục tại Singapore liên kết hợp tác với các trường danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… Vì vậy, mặc dù học tại Singapore, sinh viên vẫn sẽ được nhận bằng chính thức của các trường tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, New Zealand… mà chi phí học lại rẻ hơn nhiều khi du học trực tiếp tại các nước đó. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng tại Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác. Sinh viên có nhiều cơ hội đạt học bổng cao lên đến 100% học phí.

 

Nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao:

Khi nhắc đến Singapore thì không thể không nhắc đến những chính sách thu hút nguồn nhân lực nước ngoài của chính phủ Singapore. Tại Singapore có đến 40% dân số là người nước ngoài; Lao động nước ngoài chiếm đến 80% trong ngành công nghiệp xây dựng và 50% trong ngành dịch vụ; Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. Singapore luôn chú trọng vào việc hoạch định chính sách sử dụng người nước ngoài như đòn bẩy về nhân khẩu học để bù vào sự thiếu hụt lực lượng lao động bản địa. Tại Singapore, du học sinh nói riêng và người nước ngoài nói chung được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ, cụ thể như:

–          Chính phủ khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

–          Các doanh nghiệp tại Singapore thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm 100% sau khi sinh viên tốt nghiệp. Thậm chí, sinh viên một số trường được vay tiền chính phủ để chi trả cho việc học. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp sinh viên có nghĩa vụ làm việc cho một công ty của Singapore (tại Singapore hoặc bất kỳ nước nào khác) trong thời gian tối thiểu ba năm để trả nợ. Điều này thể hiện nhu cầu việc làm cao tại đây.

–          Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày.

 

Bằng cấp Singapore luôn được đánh giá cao tại Việt Nam:

So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore không phải chỉ bởi vì chất lượng bằng cấp tại Singapore mà còn vì những đức tính đặc chưng mà các du học sing Singapore rèn luyện được trong suốt quá trình học tập. Nền giáo dục Singapore luôn chú trọng rèn luyện sinh viên về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, xây dựng nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore ở lại làm thêm tới tối muộn, lên lịch trình công việc cụ thể, luôn đến trước trong mỗi cuộc hẹn, trách nhiệm với cộng đồng… Tác phong làm việc tận tụy được thể hiện từ những người lao động bình thường như lái xe, người bán hàng, lễ tân phục vụ,…đến những người quản lý cao cấp, từ các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học. Những đức tính này nghe thì đơn giản nhưng thực sự thì không phải sinh viên Việt Nam nào cũng có thể làm được.

 

Công ty tư vấn du học GSE-Beo là đại diện chính thức của các trường đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Singapore. Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài, các tư vấn viên chuyên nghiệp của GSE-beo sẽ giúp bạn định hướng con đường du học của mình tốt nhất và tiết kiệm thời gian nhất. Bên cạnh đó, bạn được nhận hỗ trợ 100% dịch vụ từ công ty Giáo dục Toàn cầu GSE-beo:

–       Hỗ trợ thực hiện từ A-Z các thủ tục hành chính trong quá trình xin học, xin visa

–       Miễn phí 100% phí tư vấn và dịch thuật hồ sơ

–       Tư vấn và hỗ trợ miễn phí các hồ sơ xin học bổng từ các cựu du học sinh nhiều kinh nghiệm đã từng học tập taị Anh

–       GSE-beo tự hào với tỷ lệ visa 100%.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?