Tin tức

Visa du học Ireland và làm việc thêm trong thời gian học

Ireland không nằm trong khối visa Schengen, do vậy nếu bạn đã có visa Schengen, bạn vẫn cần phải có visa cho Ireland. Dưới đây là quy trình nộp hồ sơ visa du học Ireland và thời gian làm việc thêm trong quá trình học tập.

Visa du học Ireland và làm việc thêm trong thời gian học
Visa du học Ireland và làm việc thêm trong thời gian học

Quy trình nộp hồ sơ visa du học Ireland

Bước đầu tiên là điền hồ sơ theo link dưới dây. Quá trình xét duyệt hồ sơ sẽ được bắt đầu chỉ khi đơn xin visa được điền và các giấy tờ cần thiết, ảnh hộ chiếu và phí visa đã được nộp đầy đủ cho cơ quan có thẩm quyền.

Đọc kỹ các chi tiết của hồ sơ xin visa. Nếu bạn không nộp đủ giấy tờ cần thiết, visa của bạn sẽ bị từ chối.

  1. Điền đơn xin visa online hoặc liên hệ tới Tư vấn du học GSE để được hỗ trợ làm thủ tục.
  2. Kiểm tra với Đại sứ quán Ireland về những thủ tục bạn cần hoàn thành, trong đó có nộp ảnh hộ chiếu, lệ phí thị thực và các giấy tờ liên quan bắt buộc khác.
  3. Kiểm tra tình trạng visa của bạn tại link trên website.
  4. Sau khi đến Ireland, hãy đặt hẹn với Cục quản lý Quốc tịch và Nhập cư Ireland (INIS) thông qua trang burghquayregistrationoffice.inis.gov.ie, và nộp 300 Euro để lấy Thẻ tạm trú.

Quá trình nộp hồ sơ

Lựa chọn trường và khoá học

Tìm hiểu càng nhiều thông tin càng tốt về trường và khoá học mà bạn quan tâm. Khi đã có được lựa chọn, hãy liên hệ với trường mà bạn dự định theo học và đề nghị họ gửi cho bạn thông tin chi tiết về khoá học cũng như thủ tục nộp hồ sơ. (Thủ tục này có thể khác nhau đối với các trường khác nhau, vì vậy nếu bạn muốn nộp đơn vào nhiều hơn một trường, hãy hỏi thủ tục của từng trường.)

Nộp hồ sơ

Hãy nghiên cứu thật kỹ các thông tin mà trường gửi cho bạn. Trước khi nộp hồ sơ, hãy đảm bảo rằng điểm tiếng Anh và học tập của bạn đáp ứng tiêu chuẩn trường yêu cầu. Ở đây cũng vậy, các tiêu chuẩn có thể khác nhau với mỗi trường. Điều quan trọng là bạn cung cấp tất cả các hồ sơ được yêu cầu.

Hồ sơ được chấp nhận

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được yêu cầu chuyển phí nhập học. Việc nộp học phí nhập học càng sớm càng tốt rất quan trọng để đảm bảo được giữ chỗ.

Đặt chỗ ở

Khi bạn đã được trường nhận và đã khẳng định lại với trường về việc theo học của mình, hãy bắt đầu nghĩ tới vấn đề ăn ở sinh hoạt tại Ireland.

Nhìn chung, ở Ireland có 3 loại chỗ ở cho sinh viênL nhà thuê, ký túc xá, và ở nhà người địa phương (homestays). Hầu hết các trường đại học đều có cán bộ phụ trách để giúp bạn quyết định chỗ ở nào phù hợp với bạn. Điều quan trọng nhất là bạn thu xếp vấn đề chỗ ở trước khi đến Ireland.

Chuẩn bị hộ chiếu

Đảm bảo chắc chắn bạn có hộ chiếu càng sớm càng tốt. Nếu bạn đã có hộ chiếu, hãy kiểm tra xem hộ chiếu còn hạn không. Nếu hộ chiếu chỉ còn hạn trong vòng ít nhất 12 tháng, hãy làm hộ chiếu mới.

Kiểm tra các quy định visa & nhập cảnh

Hãy tiến hành tìm hiểu việc làm hồ sơ xin thị thực. 

Khi đến Ireland, hãy nhớ chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết và đảm bảo chắc chắn bạn đã tuân thủ tất cả các quy định về visa. Nếu bạn ở lại Ireland nhiều hơn 90 ngày, bạn sẽ phải đăng ký với Cơ quan Cảnh sát Ireland.

study in ireland 02

Làm việc thêm trong thời gian du học Ireland

Nếu đáp ứng đủ một số điều kiện, bạn có thể được làm thêm trong thời gian học. Sinh viên quốc tế có Visa Stamp 2 được làm việc 40 giờ trong tuần trong các tháng 6,7,8,9 và từ ngày 15 tháng 12 đến 15 tháng 1. Ngoài các khoảng thời gian này, sinh viên có Visa Stamp 2 chỉ được phép làm việc 20 giờ mỗi tuần. Bạn sẽ không được phép tiếp tục làm việc khi Visa Stamp 2 của bạn hết hạn.

Nếu bạn là sinh viên theo học một khoá học dài hạn, bạn được phép làm việc khi:

  • Bạn đã đăng ký với Cơ quan Nhập cảnh của Cảnh sát Ireland (GNIB).
  • Bạn theo học một khoá học lấy bằng từ cơ sở giáo dục được Bộ Giáo dục và Kỹ năng công nhận.
  • Bạn theo học chương trình từ Bậc 7 trở lên theo Khung trình độ Quốc gia.
  • Khoá học của bạn có thời gian học ít nhất 15 giờ mỗi tuần.
  • Giờ học của bạn là từ 8 giờ sáng đến 6 giờ tối trong ít nhất 25 tuần/năm.
  • Bạn theo học một chương trình có thời gian ít nhất 1 năm.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?