Tin tức

Tổng hợp hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid-19 từ các trường đại học New Zealand

Thấu hiểu được những khó khăn của các bạn học sinh trong mùa dịch bệnh Covid-19 kéo dài tới thời điểm này, một số trường đại học tại New Zealand đã đưa ra rất nhiều các gói hỗ trợ cho du học sinh quốc tế. Để giúp các bạn tiện theo dõi các gói học bổng, hỗ trợ và cập nhật tình hình về chính sách visa trong giai đoạn này, Tư vấn du học GSE sẽ tổng hợp một số trường đại học tại bài viết này.

Tổng hợp hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid-19 từ các trường đại học New Zealand
Tổng hợp hỗ trợ du học sinh mùa dịch Covid-19 từ các trường đại học New Zealand

University of Canterbury

Đại học Canterbury đã “mạnh tay” chi tới gần 3 triệu đô để hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19. Cụ thể:

  • Các khu học xá của trường bắt đầu mở cửa cho sinh viên từ ngày 14/05/2020;
  • Nhà trường vẫn đặt ưu tiên về sự an toàn và phúc lợi của học sinh và nhân viên lên hàng đầu;
  • Nhà trường đã có các biện pháp an toàn cho sinh viên như: sử dụng app để định vị và theo dõi vị trí; đăng nhập code QR, giữ khoảng cách giãn cách xã hội, giữ vệ sinh, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có sẵn tại Health Centre, … đồng thời cung cấp các bài giảng, hướng dẫn, phòng thí nghiệm và đánh giá trực tuyến cho phần còn lại của Học kỳ 1.
  • Tại khu vực thư viện, sinh viên được yêu cầu vẫn giữ khoảng cách 1m để đảm bảo an toàn và phải sử dụng nước rửa tay, …
  • Phòng lab và không gian học tập được phép mở cửa, tạo mục hướng dẫn nhanh để hỗ trợ nhằm giúp sinh viên học online.
  • Nhà trường có hỗ trợ Financial Hardship cho sinh viên gặp khó khăn trong thời điểm dịch Covid-19.

University of Auckland

Nhà trường đưa ra Quỹ hỗ trợ Student Hardship là khoản hỗ trợ tài chính có sẵn để giúp đỡ chi phí sinh hoạt bao gồm chi phí nhu yếu phẩm, nhà ở và điện nước.

Nhà trường giảm phí thuê nhà ở (UoA Accommodation) đồng thời miễn lệ phí ghi danh cho các chương trình nghiên cứu & Tiến sỹ.

Chương trình tiến sĩ có thể học Online ở nước ngoài.

University of Massey

Nhà trường áp dụng chương trình học Online dành cho sinh viên nhập học kỳ tháng 07/2020 có thể học online ngay tại Việt Nam và sau đó đến New Zealand để tham gia các lớp học truyền thống khi chính phủ mở cửa biên giới trở lại.

Để hỗ trợ sinh viên mùa dịch Covid-19, Đại học Massey cũng chấp nhận điểm các bài thi tiếng anh:

  • IELTS Indicator
  • TOEFL Online Test

Nhà trường có các dịch vụ tại trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh viên, hỗ trợ Hardship Grant, Massey HomeFit, …

Tại khu vực Kí túc xá vẫn mở cửa, giữ khoảng cách xã hội, dịch vụ “ship cơm”, tham quan kí túc xá qua các chương trình, hội thảo trực tuyến,…

University of Otago

Đại học Otago cũng hào phóng không kém cạnh so với các trường đại học khác khi chi Quỹ hỗ trợ Student Hardship trị giá lên tới 1,5 triệu đô hỗ trợ cho sinh viên bản địa và quốc tế.

Ngoài ra, Hội đồng trường đại học Otago tình nguyện giảm 20% lương trong 6 tháng tới để đóng góp vào quỹ Financial Hardship Fund hỗ trợ sinh viên.

Nhà trường cũng thường xuyên kiểm tra sức khỏe của sinh viên trong khu học xá và tiêm miễn phí vắc-xin cảm cúm cho tất cả sinh viên.

Về chương trình học kỳ 2 năm 2020 sẽ được chuyển sang học online và song song với việc học các lớp truyền thống tại khu campus.

Đối với các chương trình học mới, nhà trường đang xem xét hoãn sang kỳ học tháng 02 năm 2021 hoặc học online vào 07 năm 2020.

dang ky tu van online du hoc gse

 

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 3635656 (Hà Nội) và 028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

 

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?