Cập nhật mới nhất về cơ chế linh hoạt khi xét điều kiện đầu vào của đại học New Zealand

Các trường đại học hàng đầu tại New Zealand đã có những điều chỉnh mới trong chính sách tuyển sinh, mở ra nhiều cơ hội hơn cho sinh viên quốc tế. Hãy cùng du học GSE tìm hiểu những thay đổi này để tăng cơ hội trúng tuyển nhé!

Chương trình IB và A-Level

Các trường đại học như Đại học Canterbury, Đại học Massey, Đại học Otago, và Đại học Waikato sẽ chấp nhận điểm dự đoán (predicted score) của các chương trình Tú tài quốc tế (IB) và A-Level để xét tuyển và cấp thư mời nhập học không điều kiện (unconditional offer).

Điểm đặc biệt của cơ chế mới này là sinh viên không cần phải đợi đến khi có điểm thi chính thức, mà có thể nộp hồ sơ sớm ngay khi có điểm dự đoán. Điều này giúp sinh viên chủ động hơn trong việc xin thị thực sinh viên (student visa) và chuẩn bị cho hành trình du học.

Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Các trường Đại học Canterbury, Đại học MasseyĐại học Otago chấp nhận xét tuyển dựa trên điểm học bạ lớp 12 với điểm trung bình GPA từ 8.0 trở lên. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trước khi nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tuy nhiên, để hoàn tất thủ tục nhập học, sinh viên vẫn cần đảm bảo rằng kết quả thi chính thức đáp ứng các yêu cầu đầu vào (đối với chương trình IB, A-Level), hoặc đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT (đối với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam), và nộp kết quả thi bổ sung theo thời hạn quy định của từng trường.

Độ tuổi nhập học tại các trường đại học New Zealand

Theo chính sách, hầu hết các trường đại học New Zealand chấp nhận sinh viên từ 16 tuổi trở lên (ngoại trừ Đại học Auckland yêu cầu sinh viên phải đủ 17 tuổi). Những trường hợp dưới 16 tuổi có thể được xem xét đặc cách, nhưng sẽ phải tuân thủ các điều kiện cụ thể về chăm sóc và bảo trợ sinh viên quốc tế.

Sinh viên dưới 18 tuổi có thể cần cung cấp chấp thuận của phụ huynh và tuân thủ các yêu cầu về nơi ở, như ở ký túc xá, homestay hoặc sống cùng người thân. Điều này đảm bảo sự an toàn và chăm sóc phù hợp cho sinh viên quốc tế.

Top 4 lý do vì sao bạn nên lựa chọn du học tại New Zealand

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới với mức chi phí hợp lý

Các trường đại học công lập tại New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings). Hệ thống giáo dục New Zealand và Anh có nhiều nét tương đồng, đặc biệt trong phương pháp giảng dạy và định hướng nghiên cứu. Đặc biệt, chi phí sinh hoạt và học tập tại New Zealand lại khá hợp lý so với các nước phát triển khác, giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Chính phủ New Zealand có những chính sách rất ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc tại New Zealand từ 1-3 năm với Post-study work visa. Bên cạnh đó, tấm bằng tốt nghiệp từ một trường đại học New Zealand được công nhận trên toàn thế giới, bạn sẽ nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty đa quốc gia.

Môi trường sống an toàn, thân thiện và đa dạng văn hóa

Du học New Zealand được biết đến là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp và người dân thân thiện, mến khách. Bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống tại đây và tạo dựng những mối quan hệ bền vững. Ngoài ra, New Zealand cũng là một đất nước đa văn hóa, với sự hiện diện của nhiều cộng đồng người nước ngoài khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn mở mang tầm mắt và học hỏi được nhiều điều mới mẻ.

Học bổng hấp dẫn

Nhiều trường đại học và tổ chức tại New Zealand cung cấp các loại học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm học bổng toàn phần, học bổng một phần và học bổng dựa trên thành tích học tập. Các học bổng này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính và tập trung vào việc học tập. Để tìm hiểu thêm về các loại học bổng này, bạn có thể tham khảo thông tin trên các trang web của các trường đại học hoặc liên hệ với Tư vấn du học GSE.

Với những thông tin cập nhật về cơ chế linh hoạt trong điều kiện đầu vào của các trường đại học New Zealand, bạn đã có cái nhìn tổng quan về cơ hội du học tại quốc gia này. Nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường học tập chất lượng, chính sách nhập học dễ tiếp cận và cơ hội phát triển toàn diện, New Zealand chắc chắn là điểm đến lý tưởng. Để hành trình du học của bạn diễn ra suôn sẻ, đừng quên chuẩn bị kỹ lưỡng và lựa chọn một đơn vị tư vấn uy tín.

Tư vấn du học GSE – với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học – sẽ đồng hành cùng bạn từ bước hoàn thiện hồ sơ đến xin visa và giải đáp mọi thắc mắc. Hãy liên hệ ngay với GSE qua Hotline 1900 7211 hoặc đặt lịch tư vấn trực tiếp để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!

Dang Ky Hpconnect 300x136