Tin tức

Canada tăng mức yêu cầu tài chính cho visa du học lên gấp 2 lần và những thay đổi quan trọng trong năm 2024

Ngày 7 tháng 12 vừa qua, Cơ quan Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã công bố một loạt cập nhật quan trọng đối với sinh viên quốc tế. Những điều chỉnh này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến quy trình nộp đơn xin visa học tập và yêu cầu tài chính GIC. Đọc bài viết dưới đây để cùng GSE cập nhật những thông tin mới nhất về các chính sách visa Canada bạn nhé!

Canada tăng mức yêu cầu tài chính cho visa du học lên gấp 2 lần và những thay đổi quan trọng trong năm 2024

Tăng Yêu Cầu Tài Chính Tối Thiểu

Một trong những thay đổi chính là việc tăng mức yêu cầu tài chính cho đơn xin visa học tập tại Canada. Bắt đầu từ ngày 1/1/2024, sinh viên sẽ phải chứng minh khả năng tài chính ít nhất là $C20,635 (tăng từ $C10,000 trước đó), bao gồm cả chi phí đi lại và học phí năm đầu tiên.

Thay đổi này cũng áp dụng cho diện visa du học không chứng minh tài chính – Student Direct Stream (SDS) khi tăng mức chi phí tối thiểu để mua Chứng chỉ đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ $C10,000 lên $C20,635 từ tháng 1/2024.

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ du học mà không phải đáp ứng yêu cầu tài chính mới này, bạn phải gửi đơn đăng ký xin học trước ngày 1/1/2024.

Gia hạn thời gian làm việc ngoại khóa cho sinh viên quốc tế

Từ ngày 15/11/2022 đến hết năm 2023, sinh viên quốc tế được phép làm việc ngoại khóa nhiều hơn 20 giờ/tuần khi học tập tại Canada. Ban đầu, miễn giới hạn này dự kiến sẽ hết hiệu lực vào 31/12/2023. Tuy nhiên, quy định này đã được gia hạn đến tháng 4/2024. Điều này giúp sinh viên có quyền tự chủ hơn trong việc quyết định thời gian làm việc, có cơ hội tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc hơn và kiếm được thu nhập hỗ trợ việc học tập của mình.

Mặc dù việc gia hạn này chỉ mang tính tạm thời nhưng Bộ trưởng Miller cũng đề cập đến khả năng nâng mức làm việc ngoại khóa cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ/tuần.

Cập nhật Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (PGWP)

Chính sách cho phép sinh viên quốc tế:

  • Nhập học trước ngày 1/9/2024, 
  • Có thể học trực tuyến từ xa đến 50% chương trình học;

được bao gồm khoảng thời gian học trực tuyến vào đơn xin Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp – sẽ kết thúc vào tháng 9/2024.

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học Canada tại Việt Nam 

SOP CV Clinic 1200x628

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Canada thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

  • Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Button Dang Ky Ngay 1

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình
VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3
VP Anh Quốc: Shooters Hill Road, London SE18 4LP
VP Úc: 443 Chapel Road, Bankstown NSW 2200

HOTLINE – 1900 7211 | GSE.EDU.VN | INFO@GSE.EDU.VN

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?