Tin tức

CẬP NHẬT về việc Gia hạn Visa cho sinh viên vẫn ở Anh Quốc giai đoạn Covid-19

Nếu thị thực (visa) của bạn sắp hoặc đã hết hạn, nhưng vì dịch bệnh Covid-19 mà bạn không thể rời khỏi Anh Quốc. Bạn đang băn khoăn việc mình tiếp tục ở Anh với visa hết hạn là bất hợp pháp?

Đừng lo, theo thông tin mới nhất từ Sở di trú của Bộ Nội Vụ Anh (Home Office) đã khẳng định rằng các bạn học sinh sinh viên có ngày kết thúc visa từ ngày 24.01.2020 đến ngày 31.05.2020 mà chưa thể rời khỏi nước Anh, sẽ không bị tính là không hợp pháp. 

Tuy nhiên, các bạn sẽ phải cung cấp thông tin cho Sở di trú bằng cách điền thông tin vào form tại đây

* Trường hợp nếu bạn đã rời khỏi Anh Quốc và muốn gia hạn visa của mình, bạn không cần điền thông tin vào form này. Bạn hoàn toàn có thể tiếp tục nộp hồ sơ trực tuyến như thông thường.

Hướng dẫn điền form thông tin gia hạn visa

Nếu bạn không có dự định xin gia hạn visa và không thể rời khỏi nước Anh như dự kiến vì việc hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19, vui lòng điền thông tin vào form để cung cấp cho Sở Di trú thông tin của bạn. Nếu bạn đủ điều kiện để gia hạn visa đến ngày 31.05.2020, hồ sơ của bạn sẽ được cập nhật tình trạng thị thực mới. 

Mọi thông tin trong form phải được điền bằng tiếng Anh, càng chi tiết càng tốt. Nếu có bất kỳ thông tin nào mà bạn không thể cung cấp hoặc là bạn không có, bạn hãy điền ‘Not known’ hoặc ‘Not applicable’

Sau khi gửi form đi, bạn sẽ nhận được 1 email yêu cầu xác minh địa chỉ email của bạn là đúng. Điều đó, đồng nghĩa với việc, bạn đã hoàn thành việc cung cấp thông tin cho Sở di trú, bạn không cần phải trả lời lại email đó. Sở di trú sẽ có thư trả lời trong vòng 5 ngày làm việc. 

gia hạn visa anh 2020 covid du học gse

Nguồn: GOV.CO.UK

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?