Chứng minh tài chính du học Đức ,mặc dù phần lớn các trường đại học ở Đức không thu học phí và hầu hết các thành phố của Đức không quá đắt đỏ để sinh sống, các nhà chức trách vẫn muốn biết liệu bạn có đủ tiềm lực tài chính để học tập và sinh sống ở Đức hay không, ít nhất là trong năm đầu tiên của bạn. nghiên cứu, để cấp cho bạn thị thực du học Đức và giấy phép cư trú.

Theo ước tính hiện tại của cơ quan quản lý các khoản vay và học bổng chính thức ở Đức, Bundesausbildungsförderungsgesetz, một sinh viên nước ngoài cần tối thiểu 861 € mỗi tháng hoặc 10,332 € mỗi năm để có thể sống ở nước này.

Das

Chứng minh tài chính du học Đức

Chứng minh tài chính du học Đức

Ai cần cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính?

Về cơ bản, tất cả những người cần thị thực nhập cảnh vào Đức phải nộp bằng chứng về nguồn tài chính được gọi là “Finanzierungsnachweis” khi nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán Đức, như sau:

  • Công dân của các nước EU (bao gồm Na Uy, Thụy Sĩ, Iceland và Liechtenstein) không cần nộp chứng minh nguồn tài chính
  • Công dân của các nước không thuộc Liên minh Châu Âu cần thị thực để đến Đức cần phải nộp chứng minh tài chính khi nộp đơn xin thị thực du học
  • Công dân của Úc, Honduras, Israel, Nhật Bản, Canada, New Zealand, Cộng hòa Hàn Quốc, Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cần chứng minh tài chính khi nộp đơn xin giấy phép cư trú

Làm cách nào để chứng minh tài chính du học Đức?

Có một số cách bạn có thể chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính cần thiết để tài trợ cho chi phí sinh hoạt của mình ở Đức. Dưới đây là một số cách phổ biến nhất mà bạn có thể chứng minh khả năng đủ điều kiện tài chính của mình để học tập tại Đức:

  • Gửi tiền vào tài khoản phong tỏa của Đức
  • Nộp tài liệu về thu nhập và tài sản tài chính của cha mẹ bạn
  • Bạn có thể xuất trình tài liệu trao học bổng của một cơ quan được công nhận ở Đức
  • Bảo lãnh ngân hàng
  • Một thường trú nhân ở Đức có thể đảm bảo trang trải mọi chi phí của bạn

Chú ý: Toàn bộ quy trình chứng minh nguồn tài chính để học tập tại Đức đôi khi có thể khác nhau tùy thuộc vào trường hợp cá nhân của bạn và quốc gia bạn đến. Tùy thuộc vào tình hình của bạn, các tổ chức của Đức có thể yêu cầu thêm bằng chứng liên quan đến nguồn tài chính của bạn.

Tài khoản bị chặn của Đức

Cho đến nay, tài khoản phong tỏa là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong giới du học sinh tại Đức để chứng minh nguồn tài chính của mình. Tài khoản phong tỏa là một loại tài khoản ngân hàng đặc biệt được thiết kế để phục vụ sinh viên quốc tế như một tài khoản mà họ có thể gửi tiền cần thiết để sinh sống tại Đức.

Nó được coi là một tài khoản bị khóa vì bạn sẽ không có quyền truy cập vào nó cho đến khi bạn đến Đức. Ngay cả khi bạn đến, bạn sẽ không có quyền truy cập trực tiếp vào nó. Nhà cung cấp tài khoản bị phong tỏa sẽ giúp bạn mở một tài khoản ngân hàng thông thường, nơi họ sẽ chuyển tiền cho bạn hàng tháng. Với một tài khoản bị phong tỏa, các tổ chức của Đức được đảm bảo rằng mọi thứ đều qua tay họ.

Bạn cần có bao nhiêu tiền trong tài khoản bị phong tỏa của mình?

Số tiền bạn cần có khi cư trú tại Đức do Bundesausbildungsförderungsgesetz (viết tắt là BAföG) quy định. BAföG là cơ quan quản lý các khoản tài trợ và cho vay dành cho sinh viên ở Đức.

Hiện tại, số tiền họ đặt ra để theo học tại Đức là 861 € mỗi tháng hoặc 10,332 € mỗi năm. Mặc dù, nhiều sinh viên thường chọn đặt cọc nhiều hơn số tiền tối thiểu được yêu cầu để tăng cơ hội nhận được visa du học của họ.

Thu nhập của cha mẹ

Nếu bố mẹ bạn kiếm đủ tiền để trang trải cho việc học của bạn tại Đức thì bạn có thể sử dụng thu nhập của họ để làm bằng chứng về nguồn tài chính khi nộp đơn xin thị thực du học tại đại sứ quán Đức.

Thông thường, đại sứ quán có thể yêu cầu bạn xuất trình bản sao kê lương của cha mẹ bạn, ít nhất là trong ba tháng qua kể từ khi bạn nộp đơn xin thị thực du học. Ngoài ra, họ có thể muốn xem bản sao hợp đồng lao động của bố mẹ bạn để đảm bảo rằng bạn có đủ tài chính để theo học đại học ở Đức.

Học bổng

Nếu bạn giành được học bổng tại nước sở tại của bạn, tương đương với số tiền cần thiết để học tập tại Đức, bạn có thể sử dụng nó làm bằng chứng về nguồn tài chính trong quá trình xin thị thực sinh viên. Nhưng trước khi thêm nó vào thủ tục xin thị thực sinh viên của bạn, bạn phải có một tài liệu chứng minh bạn đã giành được học bổng bởi một nhà cung cấp được công nhận.

Với mục đích này, bạn có thể yêu cầu thông tin tại đại sứ quán Đức và họ sẽ giải thích cho bạn loại tài liệu bạn cần nộp để xác thực nguồn học bổng của bạn.

Cca

Chứng minh tài chính du học Đức

Bảo lãnh ngân hàng

Khoản vay ngân hàng cũng có thể được sử dụng như một bằng chứng về nguồn tài chính để bạn có được thị thực du học tại Đại sứ quán Đức. Có rất nhiều ngân hàng ở các quốc gia khác nhau trên thế giới, đặc biệt là ở những nơi có số lượng sinh viên đến du học Đức nhiều hơn, họ cung cấp các khoản vay sinh viên hấp dẫn cho sinh viên với lãi suất không quá thấp.

Để sử dụng khoản vay này như một bằng chứng về số tiền của bạn, bạn phải có bảo lãnh ngân hàng, theo đó ngân hàng đảm bảo rằng họ sẽ thanh toán tất cả các nghĩa vụ tài chính của bạn trong thời gian bạn học tập và sinh sống tại Đức.

Thường trú nhân ở Đức có thể tài trợ cho việc học của bạn

Một cách khác bạn có thể chứng minh có đủ phương tiện tài chính cần thiết để học tập ở Đức là nếu có một cư dân Đức (thực sự, không nhất thiết phải là người thân của bạn) sẵn sàng tài trợ cho việc học của bạn.

Trong tình huống này, đại sứ quán Đức rất có thể sẽ yêu cầu người đó xuất trình bản sao kê thu nhập của mình để đảm bảo rằng anh ta cần có nguồn tài chính để hỗ trợ bạn. Nếu người đó không phải là người thân của bạn, nhưng là cư dân Đức sẵn sàng trang trải chi phí học tập tại Đức, đại sứ quán Đức có thể yêu cầu một tài liệu thể hiện các điều kiện và điều khoản trong thỏa thuận của bạn.

Nguồn tiền và bằng chứng bổ sung

Vsas

Chứng minh tài chính du học Đức

Dưới đây là một số tình huống phổ biến nhất, trong đó bạn có thể được yêu cầu xuất trình thêm bằng chứng về tài chính của mình:

Hợp đồng với một doanh nghiệp thương mại

Nếu có một doanh nghiệp thương mại ở nước bạn đảm bảo chăm sóc tài chính cho bạn, thì các quan chức ở Đức có thể yêu cầu thông tin cụ thể về công ty đó.

Ví dụ, họ có thể yêu cầu một tài liệu chứng minh rằng công ty không phải là giả mạo. Hoặc nếu bạn và công ty đó đã ký một hợp đồng để trang trải tài chính của bạn, thì tổ chức có liên quan ở Đức có quyền biết các điều kiện và điều khoản của thỏa thuận đó.

Học bổng giành được ở đất nước của bạn

Nếu bạn giành được học bổng tại nước sở tại của mình, tổ chức của Đức thường muốn biết về uy tín của nhà cung cấp học bổng.

Nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn

Nếu bạn gửi một số tiền lớn vào tài khoản ngân hàng của mình, tổ chức của Đức có thể muốn biết nguồn gốc. Ví dụ, bạn có thể đã làm việc toàn thời gian trong nhiều năm và tiết kiệm tiền cho việc học của mình.

Để chứng minh điều này bạn có thể xuất trình hợp đồng làm việc dài hạn và cả bản báo cáo tiền gửi ngân hàng của bạn. Đây là cách bạn có thể đảm bảo rằng đó là tiền của bạn và do đó bạn có thể đủ khả năng để sống ở Đức.

Khi nào cần nộp hồ sơ chứng minh nguồn tài chính tại Đức ?

Một sự hiểu lầm phổ biến mà sinh viên quốc tế thường mắc phải là họ cần phải chứng minh nguồn lực của mình ở giai đoạn nào. Nhiều người trong số họ sợ rằng họ không thể nộp đơn đăng ký đại học mà không trình bày tình trạng tài chính của mình. Vì vậy, họ dành thời gian lo lắng về cách thu thập các khoản tiền cần thiết và cuối cùng có thể kết thúc muộn vào mùa thu nhập học sắp tới.

Sai rồi. Tình trạng tài chính của bạn không phải là yêu cầu nhập học. Bạn có thể tự do nộp đơn tại trường Đại học mà bạn lựa chọn và sau khi nhận được thư nhập học của họ, bạn có thể chuyển sang các giai đoạn khác.

Sau đó, thủ tục xin visa du học và định cư tại Đức sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh nguồn tài chính của mình. Điều họ muốn biết là liệu bạn có đủ tài chính để trang trải mọi chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học hay không.

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin ở đâu?

Nếu bạn có câu hỏi cụ thể hơn trong suốt quá trình, địa chỉ liên quan đầu tiên của bạn phải là các văn phòng sau:

  • Lãnh sự quán Đức đặt tại quốc gia của bạn.
  • Văn phòng Người nước ngoài tại thành phố của Đức nơi bạn định cư.