Đại học Wollongong (UOW) bằng cấp UOW cung cấp cho bạn các tùy chọn về cách thức và những gì bạn học. Họ trang bị cho sinh viên tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu của một thế giới đang thay đổi, và để thành công không chỉ trong công việc mà còn cả sự nghiệp của họ.

Trong bài viết này hãy cùng GSE chúng tôi tìm hiểu về đại học Wollongong để xem ngôi trường đại học tại Úc này có gì thú vị nhé!

Đại học Wollongong

Một vài nét về Đại học Wollongong

Là một trường đại học nghiên cứu công lập ở thành phố biển Wollongong, New South Wales, Australia, khoảng 80 km về phía nam Sydney. Thời điểm năm 2014, trường có số sinh viên hơn 37.000 người (bao gồm cả 11.600 sinh viên quốc tế đến từ 134 quốc gia), một cơ sở cựu sinh viên với hơn 112.000 người, và đội ngũ hơn 2.000 nhân viên liên quan đến học thuật. Trường đã được xếp hạng 9 trong bảng xuất sắc trong nghiên cứu cho Đại học Úc vào năm 2012 (Excellence in Research for Australia (ERA) Australian University Rankings) xếp trường này nằm trong top 1% về chất lượng nghiên cứu trên thế giới, và nằm trong top 2% các trường đại học trên thế giới

Trường này nằm ở vị trí 276 trong Phân loại Đại học Úc

Giai đoạn 2013-2014 và thứ 301-400 (thứ 352) trong năm 2013 Xếp hạng học thuật của trường Đại học Thế giới (Academic Ranking of World Universities). Hiện trường đang xếp thứ 196 trên thế giới và thuộc top 10 trường đại học tại Australia (theo QS ranking 2021).

Một vài điều thú vị về đại học Wollongong

Đại Học Wollongong nằm trong 2% các trường đại học hàng đầu trên thế giới

UOW là một trong những trường đại học trẻ tốt nhất trên thế giới. Trong suốt quá trình phát triển, chúng tôi đã tạo dựng danh tiếng trên toàn cầu về hoạt động nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế và chất lượng giảng dạy nổi bật. Các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới xếp UOW trong 2% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới và chúng tôi luôn cố gắng vươn tới vị trí cao hơn mỗi ngày. Tìm hiểu thêm về thứ hạng của UOW trong các bảng xếp hạng quốc tế.

UOW được đánh giá 5 sao về sự hài lòng của sinh viên

UOW được đánh giá tốt hơn tất cả các trường đại học khác ở Úc với số đánh giá sao cao nhất trong Sách hướng dẫn các trường đại học tốt năm 2017. UOW đạt được xếp hạng 5 sao trong 7 lĩnh vực, bao gồm “Sự hài lòng của học sinh”.

Sinh viên tốt nghiệp của UOW được xếp hạng 1% Top thế giới

UOW liên tục được xếp hạng trong top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới về chất lượng sinh viên tốt nghiệp.

  • Trong Bảng xếp hạng QS về Khả năng tìm việc làm của sinh viên tốt nghiệp năm 2018, UOW được:
    – Xếp hạng 73 trên toàn thế giới về tỷ lệ sinh viên có việc làm.
    – Xếp hạng 167 trên toàn thế giới về hợp tác với nhà tuyển dụng.
    – Xếp hạng 151-200 về tổng thể

UOW cung cấp các dịch vụ hỗ trợ việc làm hiệu quả cho tất cả sinh viên qua Careers Central. Careers Central có thể hỗ trợ sinh viên thăm dò các lựa chọn khác nhau và định hướng đúng nghề nghiệp cho mình. Trường còn hỗ trợ sinh viên nâng cao khả năng được tuyển dụng và tìm được việc làm qua Các chương trình Thực Tập Nơi Làm Việc và Trải Nghiệm Việc Làm cho phép sinh viên chuẩn bị cho nghề nghiệp của mình trong khi còn đang học tập.

Việc học tập tại UOW có chi phí hợp lý

Học tập tại nước ngoài là một khoản đầu tư đáng kể. Mặc dù Wollongong chỉ mất 90 phút đi tàu từ Sydney, chi phí sinh hoạt lại thấp hơn đáng kể so với các thành phố lớn của Úc như Sydney, Melbourne hay Brisbane.

Có nhiều lựa chọn về chỗ ở với các mức chi phí phù hợp, bao gồm các ký túc xá do trường đại học quản lý, ở tại nhà dân và thuê chỗ ở riêng. Sinh viên có thể đến trường và đi xung quanh thành phố miễn phí thông qua hệ thống xe buýt Gong Shuttle.

Học phí của Wollongong cũng rất cạnh tranh, đặc biệt là khi UOW được coi là một trường đại học xuất sắc, có tầm cỡ được công nhận. Hơn nữa, UOW cấp một lượng học bổng đáng kể cho sinh viên đến từ Việt Nam. Quỹ học bổng dồi dào từ UOW đem tới những mức hỗ trợ tài chính đáng kể giúp sinh viên Việt Nam giảm thiểu lo lắng và có thể tập trung vào việc học tập.

Hơn nữa, UOW cấp một lượng học bổng đáng kể cho sinh viên đến từ Việt Nam. Quỹ học bổng dồi dào từ UOW đem tới những mức hỗ trợ tài chính đáng kể giúp sinh viên Việt Nam giảm thiểu lo lắng và có thể tập trung vào việc học tập.

Chương trình đào tạo của Wollongong

Trường đào tạo hơn 120 chương trình cấp bằng Cử nhân và gần 150 chương trình học cấp bằng Sau Đại học, với 5 khoa bộ môn chính. Sinh viên hoàn toàn linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

Cử nhân

Hệ 3 năm: các chuyên ngành kinh doanh và thương mại, thông tin, khoa học, điều dưỡng, nhân văn và truyền thông.

Hệ 4 năm: các chuyên ngành kỹ thuật, các chương trình khoa học tân tiến và y tế chuyên nghiệp.

Nghiên cứu sau đại học

Thạc sĩ theo chương trình “Coursework” (1-2 năm): dành cho những người có bằng cử nhân với chuyên ngành giống với bằng thạc sĩ hoặc các chuyên ngành có liên quan.

Thạc sĩ dành cho sinh viên có bằng cử nhân thuộc bất kỳ chuyên ngành nào: MBA, thạc sĩ thương mại, thạc sĩ kinh doanh quốc tế, thạc sĩ kế toán chuyên nghiệp và thạc sĩ nghiên cứu máy tính.

Đối với những sinh viên muốn tìm một lĩnh vực học khác thì có thể lấy bằng Diploma tốt nghiệp (một năm) hoặc chứng chỉ tốt Nghiệp (6 tháng) trước khi bắt đầu học thạc sĩ.

Các hệ nghiên cứu 

Tiến sĩ (3 năm), tiến sĩ chuyên môn (3 năm) các lĩnh vực quản trị kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, y tế và giáo dục cộng đồng.

Yêu cầu: bằng tốt nghiệp cử nhân danh dự hệ 4 năm với chuyên ngành liên quan tới lĩnh vực nghiên cứu hoặc bằng tốt nghiệp thạc sĩ theo chương trình “coursework”.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các khóa học chuyển tiếp và các khóa tiếng Anh thông qua chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Wollongong (UOWC) – nằm ngay trong khuôn viên trường Đại học Wollongong. Các sinh viên hoàn tất các ngành học tại UOWC với điểm số đạt yêu cầu được vào học thẳng năm nhất hoặc năm hai các khóa cử nhân UOW.

Một số học bổng giành cho sinh viên quốc tế

– Học bổng Ưu tú bậc Cử nhân dành cho sinh viên quốc tế (UES): Học bổng có trị giá khoảng 25% học phí với khoảng thời gian hỗ trợ tối đa 4 năm học. Yêu cầu ứng viên phải là học sinh lớp 12 hoặc đang là sinh viên năm nhất của 1 trường Đại học danh tiếng. Không có giới hạn về số lượng học bổng, chỉ cần ứng viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào thì ứng viên sẽ lập tức được trao học bổng này một cách tự động sau khi đã nhận được thư mời nhập học.

– Học bổng hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế ở khuôn viên Sydney: Học bổng sẽ hỗ trợ toàn bộ học phí 2 môn học cuối cùng của chương trình Thạc sĩ 12 môn hoặc 3 môn cuối của chương trình Thạc sĩ 16 môn tại Đại học Wollongong.

– Học bổng bậc Cao học của Khoa Cơ khí và Công nghệ Thông tin dành cho sinh viên Việt Nam và Ấn Độ: Ứng viên cần tham khảo thông tin từ giảng viên hoặc cựu sinh viên của trường để biết thêm chi tiết về cách thức nộp hồ sơ đăng kí.

– Ngoài ra, Đại học Wollongong cũng nằm trong danh sách các trường Đại học Úc tiếp nhận sinh viên được nhận các học bổng của Chính phủ Úc như học bổng Australia Award Scholarships và học bổng Endeavour.

Tư vấn du học GSE