Danh sách nhóm ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc (cập nhật T3/2024)

Chính phủ Úc đã triển khai Chương trình Định cư (Permanent Migration Program) 2024 để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực và thu hút những cá nhân có kỹ năng chuyên môn cao tham gia vào thị trường lao động Úc. Đây chính là cơ hội tốt để bạn có thể phát triển sự nghiệp tại đây. Nếu bạn đang có ý định học tập, làm việc với mức lương hấp dẫn và định cư lâu dài tại Úc thì hãy cùng GSE tham khảo Danh sách ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc (Cập nhật tháng 3/2024) tại bài viết này nhé!

20

Top 3 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực theo dự kiến đến tháng 11/ 2026 (theo Báo cáo của Jobs and Skills Australia)

Top 1 – Health Care and Social Assistance: Thiếu 301,000 nhân lực

21

Tại Úc, ngành Health Care and Social Assistance (Chăm sóc Sức khoẻ và Hỗ trợ Xã hội) đang là lựa chọn phổ biến của cả sinh viên trong nước và quốc tế do nhu cầu cao về nhân lực chuyên môn và các chính sách hấp dẫn. Tuy nhiên, trở thành sinh viên Health Care and Social Assistance không hề đơn giản do tính đặc thù của ngành cũng như mức độ cạnh tranh cao. Do đó, nhân lực làm việc trong ngành nghề này có thể mong đợi mức lương hấp dẫn tăng theo năng lực và kinh nghiệm.

Một số dịch vụ trong ngành:

• Y tế tổng quát và chuyên khoa
  • Giải phẫu và chẩn đoán hình ảnh
  • Chăm sóc trẻ em
  • Chăm sóc người già và nội trú

Top 2 – Professional, Scientific, Technical Services: Thiếu 206,600 nhân lực

22

Ngành Professional, Scientific, Technical Services (Dịch vụ Chuyên nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật) cung cấp nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động có trình độ chuyên môn cao tại Úc. Nếu bạn muốn du học và phát triển sự nghiệp với ngành Professional, Scientific, Technical Services thì Úc chắc chắn sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

Một số dịch vụ trong ngành:

• Dịch vụ pháp lý và kế toán
  • Dịch vụ thú y
  • Thiết kế hệ thống máy tính
  • Kiến trúc và kỹ thuật
  • Quảng cáo và nghiên cứu thị trường

Top 3 – Education and Training: Thiếu 149,600 nhân lực

23

Ngành Education and Training là một trong những ngành nghề đáng chú ý trong Danh sách Nghề nghiệp cần thiết của Úc, mở ra cơ hội định cư tại Úc cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học. Với bằng cấp ngành Giáo dục tại Úc được đánh giá cao trên toàn thế giới, ngành này không ngừng thu hút những ứng viên có tài năng và tiềm năng.

Một số vị trí làm trong ngành:

• Giáo viên
  • Giảng viên đại học
  • Chuyên viên giáo dục
  • Quản lý giáo dục

Để được tư vấn lựa chọn ngành học phù hợp với hồ sơ năng lực và nhu cầu của thị trường lao động Úc trong tương lại, liên hệ ngay với GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Những ngành có nhu cầu cao về nhân lực làm việc bán và toàn thời gian tại Úc từ tháng 3/2023 (Báo cáo của ABS Labour Force​​)

24

Bảng dưới đây cho thấy số lượng nhu cầu việc làm bán thời gian và toàn thời gian theo một số ngành tại Úc. Ngành nghề có ​​nhu cầu nhân lực càng cao thì mức độ tuyển dụng càng cao.

Tên ngành Việc làm
bán thời gian
(nhân lực)
Việc làm
toàn thời gian
(nhân lực)
Health Care and Social Assistance 841,800 1,136,600
Professional, Scientific and Technical Services 266,500 982,100
Construction 178,100 983,200
Education and Training 433,200 705,100
Public Administration and Safety 152,000 748,900
Manufacturing 152,900 697,000

Danh sách các trường đại học tiêu biểu tại Úc đào tạo nhóm ngành nghề “khát” nhân lực

Du học GSE gợi ý danh sách các trường đại học Úc phổ biến với sinh viên Việt Nam, đào tạo các nhóm ngành nghề “khát” nhân lực tại Úc như sau:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỌC BỔNG

Áp dụng:

• Bậc Cử nhân
  • Bậc Thạc sĩ

Để được tư vấn lựa chọn trường và thành phố tại Úc phù hợp với nhu cầu cá nhân, liên hệ ngay với GSE tại Hotline 1900 7211 hoặc đăng ký thông tin tại đây:

Button Dang Ky Ngay 1

Tư vấn du học GSE – Đại diện tuyển sinh chính thức của trường Queen Mary, University of London tại Việt Nam

SOP CV Clinic 1200x800 1

Đến với Du học GSE các bạn không chỉ được tư vấn lộ trình du học Úc thông minh và tiết kiệm nhất, mà còn được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo và khép kín:

• Tư vấn lộ trình du học thông minh và tiết kiệm nhất;
  • Cung cấp thông tin chương trình học, học phí và học bổng chính xác;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ học thuật;
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa và luyện phỏng vấn;
  • Hỗ trợ tìm kiếm nơi ở và đặt vé máy bay cho du học sinh;
  • Hướng dẫn chi tiết trước khi khởi hành;
  • Hỗ trợ làm visa du lịch cho gia đình và người thân.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học tại Việt Nam, Tư vấn du học GSE đã giúp hàng nghìn các bạn học sinh sinh viên Việt Nam biến giấc mơ du học thành sự thật. GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 1.000 trường trung học, cao đẳng, đại học và tổ chức giáo dục danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Hà Lan và Ireland.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi tại:

VP Hà Nội: Tầng 2 – Tòa nhà Toserco, 273 Kim Mã, Quận Ba Đình

VP TPHCM: 255 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3