Du học Đức 2021-2022 ,nếu bạn muốn học tập ở Châu Âu, có lẽ không có quốc gia nào tốt hơn Đức. Đây là một trong bốn điểm đến hàng đầu trên thế giới được sinh viên quốc tế lựa chọn. Với hầu hết các khóa học và chi phí sinh hoạt phải chăng, ít hoặc không mất phí, lựa chọn một trường đại học ở Đức là bước tiếp theo lý tưởng cho nhiều sinh viên.

Nền giáo dục chất lượng cao, triển vọng việc làm xuất sắc và cuộc sống tại một quốc gia hấp dẫn là những lý do khiến sinh viên quốc tế đổ xô đến Đức.\

Ddd 3

Du học Đức 2021-2022

Sự kiện và số liệu về hệ thống giáo dục đại học của Đức

Hệ thống giáo dục đại học ở Đức mang đến những cơ hội tuyệt vời và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu. Đối với người dân Đức cũng như sinh viên quốc tế, phần lớn các khóa học là miễn phí tại các trường đại học công lập ở Đức. Thậm chí có thể tự học ở nhà cho một số khóa học.

Hơn 13% tổng số sinh viên ở Đức đến từ các quốc gia khác để tham gia các khóa học tại các trường đại học và cao đẳng. Điều này làm cho Đức trở thành quốc gia phổ biến thứ tư đối với sinh viên quốc tế trên thế giới. Có khoảng 400 học viện giáo dục đại học tại 180 địa điểm trên khắp đất nước.

Năm 2018, Đức có 10 trường đại học lọt vào top 100 xếp hạng trên thế giới và một số trường nằm trong top 20 của Châu Âu. Có hơn 1.500 khóa học đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm bằng cử nhân, bằng thạc sĩ, tiến sĩ và tiến sĩ. Ngoài ra còn có các khóa học ngắn hạn và khóa học ngôn ngữ được cung cấp.

Hệ thống chấm điểm ở các trường đại học Đức hoạt động trên thang điểm 1,0 – 5,0, với 1 là điểm cao nhất hoặc s ehr gut . Truy cập trang của chúng tôi trên Hệ thống Đại học Đức  để biết thêm thông tin về hệ thống giáo dục.

Học phí và khả năng chi trả khi du học Đức

Nhờ có nền giáo dục miễn phí rộng rãi ở Đức, việc học tập có thể rất hợp lý đối với sinh viên quốc tế. Mặc dù có một số khoản phí liên quan đến việc học tập , chẳng hạn như phí đăng ký đại học phải trả hàng kỳ, thường không có học phí nào được tính. 

Chi phí sinh hoạt tại Đức khi còn là sinh viên được đánh giá là phải chăng so với các nước khác ở Châu Âu. Kể từ tháng 8 năm 2020, chi phí sinh hoạt ước tính hàng tháng cho sinh viên được đặt ở mức € 861 . Sinh viên phải gửi số tiền gấp mười hai lần số tiền này vào tài khoản ngân hàng bị phong tỏa của họ mỗi năm để chứng minh rằng họ có thể trang trải chi phí của mình khi ở Đức.

Sinh viên được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần, theo quy định của thị thực. Nhiều sinh viên làm việc trong quán bar hoặc quán cà phê, giữ trẻ hoặc gia sư. Việc làm bán thời gian trực tuyến cho sinh viên là một lựa chọn khác để kiếm thêm tiền trong khi học.

Nhận visa du học Đức của bạn

Nói chung, nếu bạn đến từ một quốc gia không thuộc EU hoặc không thuộc EEA, bạn sẽ cần thị thực sinh viên để nhập cảnh vào Đức nếu bạn dự định theo học một trường đại học hoặc cao đẳng

Để có thông tin cập nhật nhất về  các yêu cầu thị thực sinh viên,  hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Đức tại quốc gia của bạn.

Điều rất quan trọng là bạn phải nộp đơn xin đúng loại thị thực sinh viên đủ thời gian trước khi dự định đến Đức . Có thể mất hàng tháng để đơn xin thị thực được xử lý. Hộ chiếu của bạn phải có giá trị trong toàn bộ thời gian ở Đức, nếu không, bạn có thể phải về nước để xin cấp mới.

Mặc dù có thể áp dụng các trường hợp ngoại lệ, nhưng thị thực sinh viên thường kéo dài trong ba tháng. Trước khi khoảng thời gian này kết thúc, bạn sẽ phải xin  giấy phép cư trú  từ Ausländerbehörde  (Văn phòng Người nước ngoài) địa phương  . Giấy phép thường kéo dài hai năm và có thể được gia hạn miễn là bạn có bằng chứng rằng bạn đã tiếp tục việc học một cách thích hợp.

Các thủ tục giấy tờ cần thiết cho đơn xin thị thực phụ thuộc vào việc bạn có được nhận vào một trường đại học hay không và có thể bao gồm bằng cấp học vấn, bằng chứng về nguồn tài chính trong Tài khoản bị phong tỏa  và bảo hiểm Y tế . Vui lòng truy cập trang Thị thực Sinh viên của chúng tôi  để biết thêm thông tin về thị thực du học Đức.

Expatrio  có thể giúp bạn mở Tài khoản bị chặn  và nhận được bảo hiểm Y tế phù hợp  cho đơn xin thị thực của bạn.