Tin tức

Du học Mỹ ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) – Nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21

Được Harvard Business Review đánh giá là nghề nghiệp quyến rũ nhất thế kỷ 21, ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) được coi là bước đi thông minh của du học sinh Mỹ trong những năm gần đây.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Khoa học dữ liệu tại Hoa Kỳ

Khoa học dữ liệu là ngành nghề có triển vọng nhất tại Hoa Kỳ, theo đánh giá của LinkedIn. Số liệu của Glassdoor cũng cho thấy đây là ngành nghề tốt nhất tại xứ sở cờ hoa trong ba năm liên tiếp do nhu cầu nhân lực lớn, mức lương hấp dẫn và độ hài lòng về công việc cao. 

Mức lương trung bình của ngành này rơi vào khoảng 130,000 USD/năm, tương đương 3 tỷ VNĐ. Từ năm 2018 – 2019, nhu cầu nhân lực của ngành cũng có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc là 56%.

Giám đốc của Glassdoor, Andrew Chamberlain cũng cho biết “Trong nhiều năm, ngành khoa học dữ liệu đã luôn nằm trong top những ngành nghề HOT nhất tại Hoa Kỳ. Không chỉ các công ty công nghệ mà nhiều lĩnh vực khác như y tế, bán lẻ,… cũng có nhu cầu tuyển dịnh ngành này”.  

Thêm vào đó, ngành này thuộc ngối ngành STEM, nghĩa là sinh viên tốt nghiệp ngành này có cơ hội ở lại Mỹ 3 năm sau tốt nghiệp để tìm việc.

Du học Mỹ ngành Data Science 2020
Du học Mỹ ngành Data Science 2020

Một số trường đại học có thế mạnh về Khoa học dữ liệu

Đại học Northwestern

Chương trình về Khoa học dữ liệu của Đại học Northwestern sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kỹ năng và kiến thức trong lĩnh vực data mining (khai phá dữ liệu), thống kê, phân tích dự đoán,… Nhiều sinh viên tốt nghiệp từ chương trình này hiện đang làm cho các tập đoàn đa quốc gia như Apple, IBM, Nike,…

Đại học Carnegie Mellon

Đây là trường đại học vô cùng danh giá luôn nằm trong top các trường đại học tại Hoa Kỳ và trên thế giới. Trường có mối quan hệ tốt với những công ty, tập đoàn lớn tại Thung lũng Silicon như Amazon hay Google. Nhiều sinh viên của trường đã có cơ hội thực tập và thậm chí là làm việc toàn thời gian tại đây. Chương trình Data Science của trường đặt trọng tâm vào những xu hướng công nghệ mới nhất như machine learning. 

Đại học New York

Đây là trường đại học đầu tiên trên thế giới triển khai chương trình học về ngành khoa học dữ liệu. Theo học chương trình này, sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức, kỹ năng về khoa học dữ liệu vào giải quyết những vẫn đề thực tế. Sinh viên có thể lựa chọn các nhánh ngành chuyên sâu như Big Data, Toán và Dữ liệu,…

Đại học Northeastern

Khóa học về Khoa học dữ liệu của đại học Northeastern sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức tổng quát về các bước xử lý, phân tích, và giải thích dữ liệu. Trường có mối liên hệ chặt chẽ với những tổ chức phi chính phủ và những công ty thuộc Fortune 500, gia tăng cơ hội việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Cựu sinh viên của Northeastern đã kiếm được việc làm ở những tập đoàn công nghệ lớn như Dell, Microsoft, IBM, Amazon.

Nguồn: Hotcourses

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?