Tin tức

Du học Mỹ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế năm 2021

Theo ông Tom Dretler (Chủ tịch U.S. News Global Education, CEO tổ chức giáo dục Shorelight), lựa chọn giáo dục đại học tại Mỹ đối với sinh viên quốc tế du học Mỹ năm 2021 vẫn tăng cao, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến STEM và MBA.

du hoc my nam 2021 01

Tháng Ba là một tháng quan trọng đối với sinh viên quốc tế vì đây là thời điểm các trường đại học tại Mỹ bắt đầu đưa ra các quyết định tuyển sinh cho năm tiếp theo và sinh viên cũng bắt đầu nộp đơn xin thị thực để du học.

Nhìn chung, năm nay có thể là một năm đáng chú ý về mặt an toàn và nỗ lực của Mỹ với mong muốn quay trở lại thời kỳ như trước dịch bệnh: sự phân phát Vaccine tại Mỹ tăng cao, mỗi ngày có hơn 2 triệu mũi tiêm chủng được thực hiện. Theo báo US News Global Education, tháng 3 đánh dấu sự công bố Bảng xếp hạng các trường đại học hằng năm (US News), điều này giúp các bạn học sinh chọn lựa ngôi trường phù hợp để nhập học vào kỳ mùa thu năm nay.

Khủng hoảng toàn cầu vẫn thúc đẩy nhu cầu giáo dục tăng trưởng, đặc biệt ở trình độ sau đại học. Các trường đại học tại Mỹ đã nhận về số lượng “khủng” các đơn ứng tuyển từ sinh viên quốc tế so với mọi năm, hơn 550.000 sinh viên từ các quốc gia có nguyện vọng học chương trình sau đại học. Trong đó, Trung Quốc chiếm 37% trong số lượng đăng ký học, theo sau là Ấn Độ với 22%. Ngoài ra, bằng cấp liên quan đến lĩnh vực STEM luôn được ưa chuộng nhiều nhất vì đa số các đơn đăng ký của sinh viên thuộc ngành kỹ sư, toán và khoa học máy tính.

Bên cạnh đó, nền công nghiệp công nghệ của Mỹ luôn nâng đỡ và hỗ trợ các tài năng quốc tế. Quỹ Quốc gia về Chính sách Hoa Kỳ năm 2018 cho thấy hơn một nửa “tech unicorns” (các công ty khởi nghiệp có giá trị hơn 1 tỉ USD) Mỹ có ít nhất một người sáng lập là dân nhập cư, bao gồm cả Uber và SpaceX.

Sự định hướng qua đại dịch Covid-19 cũng làm tăng số lượng đơn ứng tuyển vào chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), ngành học đào tạo kỹ năng sắp xếp và giải quyết các tình huống phức tạp.

du hoc my nam 2021 02

Một tin vui là Tổng thống Mỹ Biden sẽ luôn ủng hộ các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, bao gồm việc ban hành và tiêm chủng vaccine, tạo điều kiện cho các trường đại học Mỹ mở cửa trở lại.

Vì vậy, sinh viên quốc tế có thể đặt hy vọng vào sự an toàn cho kỳ nhập học sắp tới. Chẳng hạn như trường Đại học Hoa kỳ (American University) – trường đại học tư thục hàng đầu của Mỹ, nằm tại thủ đô Washington D.C., nơi đã đón nhận các sinh viên quốc tế hàng chục năm nay, vẫn luôn nóng lòng và sẵn sàng cam kết giáo dục quốc tế.

Ông Sharmeen Ahsan-Bracciale, giám đốc điều hành của International Accelerator tại trường Đại học Hoa Kỳ cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng chào đón các sinh viên quốc tế. Từ tháng 3, cộng đồng người Mỹ đã học được rất nhiều và sáng tạo ra nhiều bản cập nhật, bao gồm cả việc hỗ trợ và nâng cấp công nghệ thông tin cho hệ thống Canvas và Blackboard,… . Dù cho có những thử thách, trường đại học chúng tôi luôn phát triển vững mạnh hơn bao giờ hết”.

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình thực tập hưởng lương & học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2021-2022.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2021-2022, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số hotline 1900 72 11 hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?