Theo QS World University Rankings® 2021 bao gồm 26 trường đại học hàng đầu của Canada, được xếp hạng dựa trên  phương pháp đánh giá mỗi trường đại học về danh tiếng học thuật và nhà tuyển dụng, tác động nghiên cứu và hơn thế nữa.

>>> Xem chi tiết: Chi phí du học Canada được GSS cập nhật liên tục

QS World University Rankings 2021 – Top 10 Universities in Canada

Canada Rank

Global Rank

University

1

  =25

University of Toronto

2

  =31

McGill University

3

  45 

University of British Columbia

4

  118 

Université de Montréal

5

  119 

University of Alberta

6

  144 

McMaster University

7

  =166

University of Waterloo

8

  =203

Western University

=9 

  =246

Queen’s University

=9

  =246

University of Calgary

Đại học Calgary

Mặc dù tụt 13 bậc trong năm nay, Đại học Calgary vẫn nằm trong top 10 của Canada ở vị trí thứ 9 chung cuộc . Các trường đại học đứng chung 246 thứ trên thế giới và kiếm được số điểm cao nhất trong chỉ số giảng viên quốc tế, nơi nó đứng thứ 212 ngày trên thế giới.

Đại học Calgary được thành lập vào năm 1944 với tên gọi là chi nhánh Calgary của Đại học Alberta và từ đó đã tách ra thành một trường đại học độc lập với 5 cơ sở và hơn 33.000 sinh viên.

Đại học Queen

Tọa lạc tại Kingston, Ontario, Đại học Queen đứng thứ 9 tại Canada trong năm nay, sau khi tụt bảy bậc trong bảng xếp hạng thế giới xuống vị trí thứ 246 . Này thực hiện các trường đại học xuất sắc trong chỉ số sử dụng lao động uy tín, nơi nó đứng thứ 99 ngày trên toàn thế giới.

Với hơn 24.000 sinh viên, 91% sinh viên tốt nghiệp của Đại học Queen có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Đại học Western

Đại học Western leo lên tám bậc trong bảng xếp hạng đại học thế giới năm nay để đạt thứ hạng 203 . Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada, Đại học Western được thành lập năm 1878 và có hơn 38.000 sinh viên đến từ 121 quốc gia. Trường đại học thực hiện tốt các trích dẫn trên mỗi giảng viên và các chỉ số danh tiếng của nhà tuyển dụng.

Đại học Waterloo

Tăng bảy bậc trong bảng xếp hạng thế giới năm nay nhưng vẫn ở vị trí thứ bảy ở Canada, là Đại học Waterloo. Đại học Waterloo xếp doanh 166 ngày trong bảng xếp hạng thế giới trong năm 2021, hoạt động tốt trong các chỉ số sử dụng lao động uy tín, nơi mà nó đặt 85 ngày trên toàn thế giới. 

Được thành lập vào năm 1956, trường tự hào có ba cơ sở và là thành viên của nhóm nghiên cứu U15 uy tín.

Đại học McMaster

Sau khi tụt bốn bậc trong bảng xếp hạng năm nay, Đại học McMaster chiếm vị trí thứ 144 trong bảng xếp hạng đại học thế giới. Chỉ số giảng viên quốc tế là nơi Đại học McMaster giành được thứ hạng cao nhất, xếp thứ 83 trên thế giới. Trường đại học nằm ở Hamilton, Ontario và được biết đến với trường y khoa danh tiếng.

Đại học Alberta

Ở vị trí thứ 119 là Đại học Alberta, tụt sáu bậc trong năm nay. Đại học Alberta là ngôi nhà chung của 40.000 sinh viên và bao gồm bốn cơ sở. Nó giành được điểm số cao nhất trong chỉ số giảng viên quốc tế.

Đại học Montréal

Vượt qua Đại học Alberta năm nay để cướp vị trí thứ tư tại Canada là Đại học Montréal. Là trường đại học nghiên cứu công lập Pháp ngữ ở Montreal, trường được thành lập vào năm 1878 và có hơn 67.350 sinh viên trong đó có 10.000 sinh viên quốc tế.

Đại học British Columbia

Trong top ba, chúng tôi có Đại học British Columbia đứng thứ ba ở Canada và thứ 45 trên thế giới, sau khi tăng sáu bậc trong năm nay. Xếp hạng thứ 28 trên thế giới về chỉ số danh tiếng học thuật, Đại học British Columbia đặt mục tiêu đón đầu sự đổi mới và thách thức hiện trạng. 

Đại học McGill

Tọa lạc tại Montreal, Đại học McGill vẫn ở vị trí thứ hai ở Canada trong năm nay, leo bốn bậc trong bảng xếp hạng để đứng thứ 31 . Đại học McGill có 12 Nobel Laurates và 145 Học giả Rhodes trong số các cựu sinh viên của trường cũng như thủ tướng đương nhiệm của Canada, Justin Trudeau.

Đại học Toronto

Trường đại học hàng đầu ở Canada một lần nữa trong năm nay là Đại học Toronto ở vị trí thứ 25 trên toàn thế giới. Các trường đại học đã tăng bốn bậc trong bảng xếp hạng năm nay và kiếm được điểm số cao ở hầu hết các chỉ số, đặc biệt là uy tín học thuật, nơi nó đứng thứ 15 ngày trên toàn thế giới.

Nguồn: https://www.topuniversities.com/university-rankings-articles/world-university-rankings/top-universities-canada-2021

Tư vấn du học GSE
Latest posts by Tư vấn du học GSE (see all)