Tin tức

Du học Anh: Vai trò của hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ săn học bổng

Năm 2019, các trường đại học tại Anh nhận được hơn 560 nghìn đơn xin nhập học từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, để hồ sơ săn học bổng du học Anh của bạn nổi bật trước hàng trăm ngàn ứng viên khác không phải chuyện dễ dàng. Bên cạnh thành tích học tập và bài luận cá nhân ăn điểm thì hoạt động ngoại khóa cũng có giá trị vô cùng lớn trong một bộ hồ sơ xin nhập học.

Workshop du học Anh: Vai trò của hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ săn học bổng du học Anh

Để tìm hiểu thêm về vai trò của hoạt động ngoại khóa đối với hồ sơ săn học bổng và cách thức lựa chọn hoạt động ngoại khóa phù hợp, hãy đăng ký tham dự ngay buổi workshop du học Anh “My friend, my competitor” do GSE phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Coventry (Anh Quốc).

Thời gian: 16:00, Thứ 3, Ngày 26/11/2019

Địa điểm: Văn phòng GSE Hà Nội tại tầng 2, Tòa nhà Toserco 273 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội

Đến với buổi Workshop “My friend, my competitor” bạn còn có cơ hội:

  • Tìm hiểu liệu tính cách của bạn có phù hợp với khóa học bạn lựa chọn hay không
  • Gặp gỡ trực tiếp với cựu sinh viên Đại học Coventry và đại điện trường để tìm hiểu về kinh nghiệm học tập và sinh sống ở Anh
  • Miễn phí tư vấn lộ trình săn học bổng du học Anh
Vai trò của hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ săn học bổng du học Anh
Vai trò của hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ săn học bổng du học Anh

Những hoạt động ngoại khóa giúp hồ sơ săn học bổng du học Anh ăn điểm

Hội nhóm học sinh, sinh viên

Bất cứ tổ chức giáo dục hay nhà tuyển dụng nào cũng đều coi trọng những bạn trẻ có tố chất lãnh đạo. Tham gia vào hội sinh viên hay đoàn trường sẽ là cách để bạn rèn luyện và từ đó, thể hiện tố chất lãnh đạo của mình trước hội đồng xét duyệt.

Câu lạc bộ và cuộc thi 

Hoạt động sôi nổi tại các câu lạc bộ và tham gia vào các cuộc thi của học sinh, sinh viên sẽ giúp hồ sơ của bạn ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, thay vì tham gia các cuộc thi, câu lạc bộ theo kiểu “lấy được”, thì bạn nên chọn lọc những chương trình ngoại khoá “chất”, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân và đầu tư thời gian, công sức vào hoạt động ngoại khoá đó. Ví dụ, nếu bạn muốn học kinh doanh, bạn nên tham gia vào CLB Khởi nghiệp hoặc dự thi môt cuộc thi hùng biện chất lượng thay vì tham gia dàn trải nhiều hoạt động ngoại khoá nhỏ lẻ.

Tham gia làm phiên dịch viên tại hội thảo du học của GSE cũng sẽ làm điểm sáng cho hồ sơ săn học bổng du học Anh
Tham gia làm phiên dịch viên tại hội thảo du học của GSE cũng sẽ làm điểm sáng cho hồ sơ săn học bổng du học Anh

Thực tập:

Tham gia thực tập tại các công ty, tổ chức cũng là cách khiến hồ sơ của bạn ấn tượng hơn. Các kỳ thực tập giúp hội đồng xét tuyển thấy được khả năng thích nghi với môi trường mới, khả năng vừa học vừa làm,… của bạn.

Hoạt động tại các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức quốc tế:

AISEC, Solidarités Jeunesses Vietnam, YSEALI, SEAL-net, Liên Hợp Quốc,… đều là những tổ chức quốc tế lớn, có uy tín được các hội đồng xét duyệt tin tưởng. Các tổ chức này hàng năm đều có đợt tuyển thành viên tại Việt Nam.

>>> Xem thêm Học bổng du học Anh 2020

Về Đại học Coventry

Đại học Coventry là một trường đại học danh giá tại Anh với 2 khu học xá, 1 học xá nằm tại trung tâm thành phố Coventry, 1 học xá tọa lại tại thành phố London sôi động.

Trường tọa lạc trên một khuôn viên rộng hơn 13 hecta, ngay tại trung tâm thành phố Coventry, một thành phố sôi động, đa văn hóa và giàu truyền thống lịch sử của Vương Quốc Anh. Với mục đích đem lại cho sinh viên một môi trường học tập hiện đại, tiện nghi, trong hơn 10 năm qua, trường đã đầu tư hơn 160 triệu bảng Anh để tu bổ và xây mới cơ sở vật chất, phòng học, thư viện và các trang thiết bị phục vụ học tập khác. Đặc biệt, trường mới đầu tư 16 triệu bảng Anh để xây dựng thư viện Lanchester gồm 350.000 đầu sách, 450 máy tính kết nối internet và hệ thống internet truy cập 24/24, giúp sinh viên thuận lợi hơn trong việc học tập và nghiên cứu.

  • Top 15 trường đại học ở Anh (The Guardian 2019)
  • Tỷ lệ sinh viên có việc làm hoặc theo học bậc học cao hơn sau tốt nghiệp là 95%
  • Thế mạnh về Du lịch Khách sạn, Truyền thông, Quản lý sự kiện, Xây dựng, Kinh doanh, Công nghệ thông tin
  • Đại học Coventry có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp,  công ty trong và ngoài khu vực, điều này đem lại cho sinh viên của trường cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp.

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?