Tin tức

Thông tin cập nhật mới nhất từ đại học Liverpool, Anh Quốc

Cùng Tư vấn du học GSE cập nhật những thông tin mới nhất về lịch khai giảng từ đại học Liverpool – Top 20 đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh Quốc đưa ra vào thời điểm dịch Covid-19 này.

Thông tin cập nhật mới nhất từ đại học Liverpool, Anh Quốc
Thông tin cập nhật mới nhất từ đại học Liverpool, Anh Quốc

Ngày bắt đầu cho các chương trình Đại học

Nếu sinh viên nhập học vào kỳ tháng 9/2020 thì yêu cầu của Chính phủ Vướng quốc Anh, sinh viên sẽ phải tự cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày. Trong khoảng thời gian 14 ngày này (tức từ 12 đến 18/09/2020), nhà trường sẽ cố gắng tạo ra môi trường học tập phù hợp với sinh viên nhất ngay tại nhà qua các hội thảo và bài thuyết trình trực tuyến. Giảng viên của trường luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn khi cần. 

Nếu sinh viên dự định sống tại khu ký túc xá của nhà trường, chi phí tính phí thuê phòng ở chỉ từ ngày 5/10/2020, khi chương trình Foundation mới bắt đầu, tức là sinh viên ở trước ngày này sẽ không bị tính phí. Lịch học cụ thể sẽ bắt đầu từ thứ Hai (12/10/2020).

Ngày bắt đầu cho các chương trình Sau đại học

Qua các trường hợp đặc biệt, nhà trường đã quyết định thay đổi ngày nhập cho các chương trình giảng dạy sau đại học theo lịch như sau:

 • 12/10/2020
 • 16/11/2020
 • 04/01/2021

Tùy theo tình hình có thể thay đổi phụ thuộc vào các quyết định đưa ra bởi Chính phủ Anh, do vậy, nhà trường khuyến khích các bạn sinh viên thường xuyên kiểm tra, cập nhật thông tin mới nhất trên trang web chính.

Trường Liverpool cũng mở thêm một số ngành học khai giảng vào tháng 11/2020 hoặc tháng 1/2021 như sau:

Tháng 11/2020 Tháng 01/2021
Investigative and Forensic Psychology MSc Nursing MSc
Research Methods MSc Applied Linguistics MA
Investigative and Forensic Psychology MSc Architecture MA
Accounting and Finance MSc Building Information Modelling (BIM) MSc
Business Analytics and Big Data  Classical Music Industry MA
Finance MSc Finance and Investment Management MSc
Human Resource Management MSc Marketing MSc
International Business MSc Project Management MSc
  Sustainable Environmental Design in Architecture (SEDA) MSc
  Teaching English to Speakers of Other Languages (TESOL) MA
  Advanced Mechanical Engineering MSc (Eng)
  Advanced Manufacturing Systems and Technology MSc (Eng)
  Sustainable Civil and Structural Engineering MSc (Eng)

Học bổng từ trường đại học Liverpool

Tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 này, trường đại học Liverpool vẫn có các suất học bổng trị giá từ 2,000 – 5,000 GBP dành riêng cho các sinh viên quốc tế nhằm hỗ trợ một phần tài chính. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với Tư vấn du học GSE.

dai hoc liverpool 01

Các biện pháp từ đại học Liverpool, Anh Quốc giai đoạn Covid-19

Trên các phương tiện truyền thông, Đại học Liverpool hiện đang đi đầu trong khu vực và quốc gia về nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19. Nhà trường sẵn sàng sử dụng các khu học xá để truyền tải các biện pháp hiệu quả nhằm giúp đỡ, bảo vệ nhân viên và cộng đồng sinh viên, cụ thể là:

 • Tạo ra môi trường học tập cho phép sinh viên của nhà trường tham gia đầy đủ vào bài giảng thông qua việc kết hợp giảng dạy trực tiếp với các biện pháp giãn cách xã hội, các lớp học trực tuyến thay cho các bài giảng truyền thống.
   
 • Nhà trường vẫn cho phép sinh viên ra vào an toàn tại khuôn viên, tòa nhà, thư viện,… được đảm bảo nghiêm ngặt bởi các biện pháp giãn cách xã hội; các lớp học truyền thống cũng được giảm tải để làm giảm tần suất sinh viên di chuyển tới trường bất cứ lúc nào; các tuyến đường đi bộ một chiều; cơ sở ăn uống, khu thể thao, giải trí cũng được yêu cầu hạn chế mở cửa theo quy định của chính phủ.
 • Nhà trường sẽ phát khẩu trang có thể giặt được cho mỗi sinh viên khi đến trường cùng hướng dẫn về cách sử dụng.
 • Xét nghiệm hoàn toàn miễn phí đối với tất cả sinh viên và nhân viên về dịch bệnh COVID-19 ngay trong khuôn viên trường với kết quả được cung cấp trong vòng 24 giờ. Vấn đề này sẽ được bổ sung nếu có thêm bất kỳ việc xét nghiệm nào được áp dụng cho người dân vào thời điểm đó và hỗ trợ chiến lược mở rộng quy mô để ngăn chặn virus.
   
 • Các thỏa thuận cho phép sinh viên tiếp tục được hưởng các tiêu chuẩn cao về chỗ ở trong ký túc xá Đại học với các biện pháp bao gồm quy trình tiếp cận theo giai đoạn và hạn chế tiếp xúc, tăng cường sử dụng cổng và cửa tự động, các sự kiện chào đón sẽ được tổ chức theo cách phù hợp nhất.
   
 • Một loạt các hoạt động sẽ được xây dựng để đảm bảo sinh viên của nhà trường có thể giao lưu kết bạn, tham gia mạng lưới giao tiếp xã hội và tận hưởng trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại Đại học một cách an toàn.
   
 • Hoạt động tư vấn và hướng dẫn sinh viên kết hợp thông qua hình thức trực tuyến, qua điện thoại hoặc trực tiếp, sẽ được điều chỉnh nhằm hỗ trợ theo yêu cầu của sinh viên.
   
 • Nếu sinh viên không thể đi học tại trường từ đầu học kỳ, vì quy định hạn chế đi lại của chính phủ đối với việc giãn cách xã hội, hoặc nếu sinh viên muốn trì hoãn việc đến trường vì hoàn cảnh cá nhân thì kế hoạch sẽ vẫn được thực hiện qua hình thức trực tuyến.

GSE – đại diện tuyển sinh chính thức của đại học Liverpool tại Việt Nam

Du học GSE hiện nay là đại diện tuyển sinh chính thức của trường đại học Liverpool cũng như +1.000 trường đại học, cao đẳng và trung học danh tiếng tại Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Ai-len, Hà Lan, Singapore với các chương trình học bổng siêu hấp dẫn cho năm học 2020-2021.

Để được tư vấn lộ trình du học phù hợp trong năm 2020-2021, các quý phụ huynh và HSSV có thể liên hệ qua số điện thoại: 024 3771 3561 | 092 363 5656 (Hà Nội)028 3820 7759 | 0934 999 329 (TPHCM) hoặc điền thông tin liên hệ của mình tại đây để các chuyên gia tư vấn của chúng tôi liên lạc ngay với các bạn:

Tư vấn du học GSE

Công ty Dịch vụ Giáo dục Toàn cầu (tên viết tắt: GSE), được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu du học sinh Anh Quốc, là một trong những thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực tư vấn du học và đào tạo với mạng lưới văn phòng ở tại Việt Nam, Úc và Anh Quốc. GSE chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn du học khách quan và trung thực tại các nước nói tiếng Anh, và khu vực Bắc Á.

Bạn muốn đi du học ?